Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học qua truyền hình thời Covid-19: Chụp ảnh cùng TV, điểm danh trên từng khung hình

Phải làm sao khi học trò được yêu cầu điểm danh khi học online? Thì chụp hình selfie với chiếc TV như thế này nè.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định cho các địa phương triển khai việc dạy học qua truyền hình, sóng đôi cùng hình thức học online, trở thành giải pháp cho giảng dạy vào thời điểm này. Các tỉnh, thành phố trên cả nước đã triển khai và công bố lịch phát sóng các bài giảng để học sinh theo dõi, tiện bố trí học tập.

Nhớ cái ngày bắt đầu học trực tuyến, học sinh nhà mình nháo nhào vì đủ thứ trời ơi đất hỡi phát sinh. Nào là điểm danh bằng cách comment, thả tim trong tin nhắn, nào là họp phụ huynh online. Khi nào có việc cần đi ra ngoài, cụ thể là... đi vệ sinh hoặc nấu cơm, học sinh cũng nhiệt tình 'giơ tay xin phép'. Đã quá quen với những vướng mắc trong chuyện học online, thành ra khi được phố biến thêm hình thức học qua truyền hình, học sinh các cấp cũng không còn lạ lẫm gì nữa. Vậy nhưng học qua TV thì thầy cô kiểm soát chuyện học tập như thế nào? 

Cô giáo ở đằng sau nè, mình đang học với cô nha

Cô giáo ở đằng sau nè, mình đang học với cô nha

Điểm danh, báo cáo nhanh

Điểm danh, báo cáo nhanh

Dân tình thấy loạt ảnh điểm danh này thì không khỏi phì cười. Đúng là trong thời điểm đại dịch hoành hành, ta đành phải vận dụng mọi phương pháp để đảm bảo kiến thức. Nhưng chụp ảnh với chiếc TV thì quả là trải nghiệm mới mẻ.

'Học qua truyền hình khó thật, vì mình không thể tương tác với thầy cô. Tuy nhiên lớp mình thì thầy cô vẫn khuyến khích mở TV ra ôn tập kiến thức. Nếu có gì chưa hiểu, mình hỏi lại ngay trong tin nhắn với cô.' - Bạn A.L nhận xét.

'Điểm danh thế này cho vui thôi chứ cũng chẳng kiểm soát được hết. Mà với tình hình nghỉ dịch còn dài dài thì tinh thần tự giác là trên hết thôi.' - Bạn H.O chia sẻ.

Mọi người lần lượt nhé...

Mọi người lần lượt nhé...

Học qua truyền hình thời Covid-19: Chụp ảnh cùng TV, điểm danh trên từng khung hình 3

Học qua truyền hình thời Covid-19: Chụp ảnh cùng TV, điểm danh trên từng khung hình 4

Với thực trạng mọi hoạt động đều đình trệ vì bệnh dịch, để giảm tải chương trình học kỳ II cho học sinh cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định, yêu cầu điều chỉnh nội dung dạy học chương trình nâng cao tuỳ theo đặc thù môn học sao cho phù hợp với thời gian nghỉ dịch. Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục trung học chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức tổ chức dạy học các môn học Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục sao cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ sở giáo dục đó.

Ảnh: Vinh Xinhgai

Giúp Tiin sửa lỗi