Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Học Quản trị kinh doanh thời đại 4.0 thế nào?

Vào Google gõ từ khoá 'việc làm ngành quản trị kinh doanh' trong vòng 0.38 giây có hơn 3 triệu kết quả được hiển thị. Con số đủ cho thấy sức hút cực 'khủng' của ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) trong thời đại hôm nay.

Quản trị kinh doanh - ngành thời thượng

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tính tới cuối năm 2017, cả nước có khoảng 612.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp, sự đầu tư ngày càng nhiều của các công ty nước ngoài vào Việt Nam như hiện nay thì việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Chính nền kinh tế thị trường đã đưa QTKD trở thành 'ngành thời thượng', được nhiều bậc phụ huynh và thí sinh yêu thích lựa chọn.

Công việc của cử nhân QTKD sau khi ra trường cũng chính là yếu tố then chốt khiến nhiều bạn trẻ càng yêu thích ngành này: chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng … thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty; tự thành lập và điều hành công ty riêng; trở thành giảng viên ngành quản trị kinh doanh cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp…

Năm 2017 theo thống kê kết quả tuyển sinh ba năm gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo, QTKD đứng đầu với số thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 lên đến hơn 36.005 em trên tổng số 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

ĐH FPT đào tạo QTKD theo chuẩn quốc tế

Nếu đã xác định QTKD là mục tiêu theo đuổi, mỗi thí sinh có thể cân nhắc cho bước tiếp theo: lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng, tạo tiền đề vững bền cho sự nghiệp trong tương lai.

Sinh viên quốc tế yêu thích môi trường ĐH FPT 

Sinh viên quốc tế yêu thích môi trường ĐH FPT

Tại ĐH FPT 100% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đều được học 'làm thế nào để làm ra tiền?', 'làm thế nào để tăng lợi nhuận', hay 'làm thế nào để thâm nhập thị trường?'. Đặc biệt, việc ĐH FPT nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như lọt vào Top 1.000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal (Mỹ), lọt top 3 ĐH ở VN dẫn đầu về đào tào ngành QTKD liên tiếp trong các năm 2013 -  2015 (do Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal đánh giá) sẽ mang tới nhiều cơ hội cho bạn.

Giáo sư Everett E. Myers (Đại học NewYork, Mỹ) trong một lần tới tham quan, giao lưu tại trường ĐH FPT khẳng định: 'Tôi không thấy có sự khác biệt nhiều giữa trường Đại học FPT và các trường Đại học tại Mỹ. Mọi lứa tuổi từ những người trẻ cho đến những người già đều cần được học tập để hướng tới sự tốt đẹp và thực hiện giấc mơ của họ. Theo tôi, đây chính là nơi đem lại nguồn tri thức để giúp họ thực hiện điều đó.'

Tôi không thấy có sự khác biệt nhiều giữa trường Đại học FPT và các trường Đại học tại Mỹ - Giáo sư Everett E. Myers 

Tôi không thấy có sự khác biệt nhiều giữa trường Đại học FPT và các trường Đại học tại Mỹ - Giáo sư Everett E. Myers

Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được đào tạo ngành QTKD theo chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế ACBSP trong đào tạo lĩnh vực kinh doanh và quản trị; môi trường học tập năng động; hệ thống cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại sẽ giúp bạn nắm bắt được các bí quyết cũng như làm chủ các kĩ năng quản lí như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu…

Nắm bắt được nhu cầu nhân lực trong thời kỳ 4.0 của các doanh nghiệp, kể từ năm 2017, QTKD có thêm ngành chuyên sâu Marketing số - lĩnh vực đang có nhu cầu rất cao trong thực tế. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sâu về Digital marketing, về SEO.

Anh Tuấn Hà - CEO Vinalink chỉ ra rằng sinh viên Đại học FPT với thế mạnh về công nghệ, khi bước vào Digital Marketing sẽ dễ dàng tiếp cận hơn vì có hiểu biết về web, code, các yếu tố kỹ thuật khác… Bên cạnh đó là kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ nổi trội, cũng là những yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn của sinh viên FPT. 

CLB Kinh doanh ĐH FPT hoạt động sôi nổi. 

CLB Kinh doanh ĐH FPT hoạt động sôi nổi.

Bạn Ngô Thành Đại cựu SV ĐH FPT cho biết: 'Điểm thú vị của ngành Quản trị kinh doanh là bạn sẽ được trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học với các dự án kinh doanh đồng thời chính là các môn học. CLB kinh doanh cũng chính là mảnh đất màu mỡ để bạn thể hiện mình. Những dự án của CLB như 'Thành công trước tuổi 30', 'Bứt phá doanh thu với Facebook Ads', 'Hola Bus' đã giúp cho các bạn thêm nhiều bài học trải nghiệm thực tế trước khi bước vào đời'.

Đặc biệt, mô hình trường học 4.0 được ĐH FPT đẩy mạnh: Áp dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, trường học gắn với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn cũng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành QTKD khi theo học.

 
Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các ngành thuộc Khối Kinh doanh & Quản lý như sau: Quản trị kinh doanh; Kinh doanh quốc tế. Ngoài các ngành thuộc Khối Kinh doanh & Quản lý, Đại học FPT còn tuyển sinh các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc (dự kiến), Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến), Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dự kiến), Truyền thông đa phương tiện. Thí sinh có nguyện vọng theo học Đại học FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của trường hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển.
Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm trở lên (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT) đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.
 

 

Góp ý cho Tiin