Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh 10 tuổi chặn taxi, yêu cầu được chở đến cô nhi viện vì không chịu nổi áp lực bài vở

Cảnh sát kiên nhẫn hỏi han sự việc thì được biết, cuối tuần cô bé chưa làm xong bài tập, sợ đến trường bị giáo viên và bố mẹ trách mắng.

Cuối năm là giai đoạn áp lực thi cử cận kề. Đối với những em học sinh không thể hoàn thành bài vở trước kỳ kiểm tra đều cảm thấy lo lắng. Mới đây, một trường hợp học sinh tiểu học tại Tây An, Trung Quốc đã quyết định chạy trốn khỏi nhà do áp lực bài vở.

9 giờ sáng, ngày 23/12, tài xế Hộ đang lái xe thì bất ngờ bị một bé gái tiểu học chặn taxi. Sau khi lên xe, cô bé yêu cầu được chở đến cô nhi viện gần nhất khiến tài xế Hộ 'giật mình'.

Học sinh 10 tuổi chặn taxi, yêu cầu được chở đến cô nhi viện vì không chịu nổi áp lực bài vở 0

Tài xế Hộ chia sẻ: 'Khi nghe cô bé nói muốn đến cô nhi viện, tôi cảm thấy rất kinh ngạc. Tôi hỏi chuyện gì đã xảy ra? Nhà cô bé ở đâu? Cô bé học trường nào? Nhưng cô bé không nói và khóc nức nở'.

Tài xế Hộ không biết điều gì đã xảy ra với cô bé, càng lo lắng cô bé gặp chuyện chẳng lành. Thế là, tài xế Hộ gọi điện báo cảnh sát và chở cô bé đến đồn cảnh sát.

Cảnh sát kiên nhẫn hỏi han sự việc thì được biết, cuối tuần cô bé chưa làm xong bài tập, sợ đến trường bị giáo viên và bố mẹ trách mắng. Trong lúc sợ hãi, cô bé đã nghĩ cách trốn chạy khỏi nhà. Khi biết đầu đuôi sự việc, cảnh sát nhanh chóng liên hệ với phụ huynh của học sinh 10 tuổi.

Học sinh 10 tuổi chặn taxi, yêu cầu được chở đến cô nhi viện vì không chịu nổi áp lực bài vở 1

Phụ huynh cho biết: 'Lúc 7 giờ 50 phút, ngày thứ hai, tôi chở con đến cổng trường. Giáo viên xem camera phát hiện con bé không vào trường. Khoảng 8 giờ, giáo viên gọi điện thông báo con tôi không đến trường. Nguyên nhân là do ngày chủ nhật, con bé ham chơi, chưa làm xong bài tập, sợ giáo viên và phụ huynh trách mắng nên mới có hành động trốn chạy khỏi nhà'.

Cô bé đã được phụ huynh đón về, đồng thời khuyên nhủ không nên làm ra hành động dại dột khiến cha mẹ lo lắng. Cô bé đã nhận lỗi và hứa với cha mẹ sẽ chăm lo học hành. Hiện tại, áp lực bài vở khiến các em học sinh ngày càng căng thẳng, các bậc cha mẹ nên tìm cách trò chuyện và giải tỏa áp lực cho các em.

Giúp Tiin sửa lỗi