Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh cấp 2 bật khóc khi nghe thầy giáo kể chuyện về gia đình

Trước những lời giảng xúc động, thân mật của thầy giáo, không chỉ các bạn học sinh mà các thầy cô cũng phải bật khóc khi nghĩ về bố mẹ, nghĩ về những lần mình mắc lỗi với mọi người.

Thời gian gần đây, đoạn video clip với chủ đề 'Có lỗi là con người, biết sử lỗi là thánh nhân' được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Đây là đoạn trích trong  buổi nói chuyện của thầy giáo với các em học sinh cấp 2 trường trung học cơ sở Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Điều đáng chú ý là, không ít học sinh và thầy cô đã rơi nước mắt khi nghe thầy giáo nói về tình cảm gia đình, nói về những lần mắc lỗi với bố mẹ và những người xung quanh.

Clip: Học sinh bật khóc khi nghe thầy giáo kể chuyện về gia đình

Chỉ mới xuất hiện được một khoảng thời gian ngắn, đoạn video clip này thu hút được hơn 7k like kèm theo hàng nghìn comment cũng như lượt chia sẻ nhanh chóng.

Với chất giọng ấm áp, dường như những lời nói của thầy giáo đã chạm đến con tim của từng bạn trẻ. Thông điệp mà thầy muốn gửi đến các em học sinh cấp 2 trường Nghĩa Tân đó là về việc biết nhận lỗi và xin lỗi đúng thời điểm.

Đặc biệt, nếu có lỗi với bố mẹ thì hãy chạy đến bên họ và xin lỗi khi còn có thể, đừng để khi mất đi họ rồi mới xin lỗi thì lúc đó bố mẹ chẳng nghe bạn nói được gì đâu.

Học sinh cấp 2 bật khóc khi nghe thầy giáo kể chuyện về gia đình 0

Buổi nói chuyện theo chủ đề này đã khiến toàn thể học sinh cả trường phải bật khóc khi nghĩ về sự hi sinh, vất vả và những lần mình mắc lỗi với bố mẹ.

Học sinh cấp 2 bật khóc khi nghe thầy giáo kể chuyện về gia đình 1

Được biết, thầy giáo trong đoạn video clip trên là thầy Nguyễn Thành Nhân, là giám đốc trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, và cũng là tác giả của cuốn sách 'Học kỳ quân đội', đồng thời là cố vấn cao cấp về tâm lý cho Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (ATY).

Học sinh cấp 2 bật khóc khi nghe thầy giáo kể chuyện về gia đình 2

Theo đó, thầy Nhân không chỉ là một chuyên gia hàng đầu về tâm lý lứa tuổi thanh - thiếu niên mà còn có những bài giảng về các kỹ năng sống, làm việc, tư duy tích cực hơn,… Hiện tại, trên trang Youtube của thầy thu hút được rất nhiều lượt theo dõi của mọi người, cùng với đó là những video bổ ích giúp mọi người có thể có nhận thức tốt hơn.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi