Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Studio khoe ảnh kỷ yếu 'lầy lội' của học sinh cấp 3, dân mạng phản ứng: Lố lăng, phản cảm!

Trong khi các bạn học sinh coi cách tạo dáng này là 'lầy lội', thể hiện sự nghịch ngợm của tuổi học trò thì nhiều dân mạng lại xem đây là cách tạo dáng lố lăng, phản cảm.

Thời đi học, bộ ảnh kỷ yếu chính là nơi để lưu giữ tuổi học trò ngây ngô trong sáng của mỗi người. Ngày xưa, ảnh kỷ yếu chỉ đơn giản là một vài bức ảnh chụp tập thể lớp cùng vài người bạn thân. Nhưng theo thời gian, việc chụp kỷ yếu càng được các bạn học sinh chú trọng và đầu tư nhiều hơn. Không bạn trẻ nào muốn bộ ảnh kết thúc thời cấp 3 của mình giống các bộ ảnh đã ra đời trước đó. Chính vì vậy, ngày càng xuất hiện nhiều bộ ảnh kỷ yếu với các concept, tư thế tạo dáng đa dạng, đôi khi là phản cảm, không phù hợp lứa tuổi.

Mới đây, một page chuyên chụp ảnh kỷ yếu đã đăng tải một bức ảnh chụp cho các bạn học sinh cấp 3. Ngay sau khi đăng tải, cách tạo dáng của các bạn học sinh đã gây ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong ảnh là một bạn nữ mặc áo cử nhân quay lưng vào ống kính và có hành động vạch áo, phía xa xa các nam sinh đều chăm chú, cười cợt nhìn chằm chằm vào bạn nữ.

Bức ảnh kỷ yếu gây tranh cãi trên mạng xã hội

Bức ảnh kỷ yếu gây tranh cãi trên mạng xã hội

Sau khi đăng tải, bộ ảnh mà đặc biệt là bức ảnh trên đã lập tức nhận về những ý kiến trái chiều của dân mạng. Đa số đều cho rằng bộ ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không phù hợp với lứa tuổi học sinh, hình ảnh trên thật lố lăng và phản cảm.

Cư dân mạng chê bức ảnh kỷ yếu lố lăng, phản cảm

Cư dân mạng chê bức ảnh kỷ yếu lố lăng, phản cảm

Liên hệ với Smile Media, nơi đã đăng tải bức ảnh này, chủ studio này cho biết: 'Các bạn học sinh cấp 3 rất năng động và vui nhộn nên khi đề cập ý tưởng bức ảnh này thì được các bạn phối hợp rất ăn ý. Chính bên mình cũng không ngờ lại tạo được hiệu ứng mạnh thế. Bộ ảnh cũng được phản hồi tích cực vì dưới góc nhìn của các bạn học sinh nó là bức ảnh rất lầy lội. Bạn nữ kia thực ra có mặc quần áo chỉ là vén lên thôi'.

Khi được hỏi rằng dân mạng cho rằng cách tạo dáng của các bạn học sinh trong ảnh rất phản cảm thì bên phía studio cho rằng: 'Giống như bàn tay có mặt trái mặt phải, mỗi người sẽ có một suy nghĩ riêng. Việc phản hồi của cộng đồng mạng cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc làm ảnh bên mình. Điều mà bên mình muốn mang lại đó là những kỷ niệm, ấn tượng khó quên, cũng là để các bạn học sinh cảm thấy vui vẻ và xả strees. Nên điều bên mình đã làm được là đem đến những tiếng cười cho các bạn'.

'Còn về bức ảnh kia, đó là bức ảnh khá bình thường. Mọi người nghĩ là lố lăng nhưng thực chất là bức ảnh dàn dựng và qua photoshop. Bạn kia có mặc quần áo. Mình mong cộng đồng mạng cũng có cái nhìn tích cực hơn. Và đừng xúc phạm ngôi trường ở trong bức ảnh' - chủ studio một lần nữa nhấn mạnh.

Hiện tại, bức ảnh vẫn đang thu hút rất nhiều bình luận trái chiều của dân mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi