Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh cuối cấp ở Trung Quốc trở lại trường: Học, ăn, ngủ tại trường, tuân thủ nghiêm ngặt khoảng cách để phòng dịch

Mỗi lớp học không quá 30 học sinh, các em đều mang khẩu trang và chăm chú lắng nghe bài giảng.

Mới đây, 472 trường học tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã đón 250.000 học sinh quay lại trường. Các em học sinh tại tỉnh Sơn Tây đều sẽ phải thích nghi với cuộc sống khép kín trong khuôn viên trường trong tình cảnh dịch bệnh hoành hành. 

Ngày 25/3, 138 học sinh trung học cuối cấp xách vali vào khuôn viên trường Taiyuan Health School. Trong môi trường mới lạ, các em học sinh sẽ phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. 

Trong môi trường mới lạ, các em học sinh sẽ phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. 

Trong môi trường mới lạ, các em học sinh sẽ phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. 

Vương Di Văn, học sinh lớp 1704 chia sẻ: 'Trong thời điểm này, giáo viên luôn quan tâm và chăm sóc chúng em, em không còn cảm thấy lo ngại và có thể tập trung vào việc học'. 

Mỗi lớp học không quá 30 học sinh, các em đều mang khẩu trang và chăm chú lắng nghe bài giảng. Hiệu trưởng cho biết, sau 3 ngày nhập học, học sinh sẽ được thi thử giúp đánh giá năng lực trong thời gian các em theo học trực tuyến tại nhà và định hướng phương pháp học tập.

Vào bữa trưa, học sinh sẽ đến nhà ăn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, mỗi người một bàn. Bữa ăn trong tuần được chế biến đa dạng, sữa, trứng và trái cây là nhu yếu phẩm được phân phát mỗi ngày cho học sinh. 

Các em học sinh đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, mỗi người một bàn.

Các em học sinh đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, mỗi người một bàn.

'Hôm nay, bữa trưa tại trường có thịt lợn băm nhỏ, cải xào nấm, thịt viên hầm, canh trứng rong biển, ngô. Em cảm thấy bữa ăn rất ngon miệng', một học sinh cho biết. 

Hiệu trưởng thông tin thêm, trước đó, trường học đã tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của học sinh tại nhà ăn. Theo kết quả khảo sát, trường học đã điều chỉnh lại bữa ăn và phương pháp nấu nướng để hợp khẩu vị của học sinh. 

Tại ký túc xá, trong một gian phòng 6 người nay giới hạn 3 người, khoảng cách giường của học sinh đều cách xa nhau. Mỗi ngày trước khi lên lớp, toàn bộ cửa sổ trong ký túc xá sẽ được mở nhằm đảm bảo không khí đối lưu. Đối với mỗi học sinh chưa từng ở ký túc xá, trường học sẽ sắp xếp giáo viên hướng dẫn các em. Mỗi giáo viên hướng dẫn sẽ phụ trách 6 học sinh và tiến hành kiểm tra thân nhiệt 3 lần/ngày. 

Quách Hinh, giáo viên hướng dẫn cho biết: 'Tại ký túc xá của trường, 11 giờ đêm là học sinh phải tắt đèn đi ngủ. Nhiều học sinh đã quen với việc ăn ngủ không theo quy luật tại nhà, nên chưa thích ứng kịp với giờ giấc sinh hoạt tại ký túc xá'. Giáo viên hướng dẫn không những giúp học sinh điều chỉnh đồng hồ sinh học, còn trở thành chuyên gia tâm lý cho các em để hòa nhập vào cuộc sống tập thể.

Nhà trường hy vọng các em học sinh sẽ thích nghi với cuộc sống khép kín trong khuôn viên trường, điều này không những nâng cao tinh thần tập thể mà còn giúp học sinh và giáo viên hiểu nhau.

Giúp Tiin sửa lỗi