Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh cưỡi ván trượt phản lực đi nhận bằng tốt nghiệp

Một cách độc đáo để tổ chức lễ tốt nghiệp vừa ý nghĩa lại vừa đảm bảo giãn cách xã hội.

Học sinh cuối cấp năm nay chẳng có cơ hội được lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp vì buổi lễ tốt nghiệp truyền thống đều đã bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng học sinh lớp 12 trường trung học Somerset Island Prep ở Key West, Mỹ lại có cách nhận bằng cực kỳ độc đáo: nhận bằng tốt nghiệp trên biển.

Học sinh mặc áo và mũ cử nhân, đeo khẩu trang đi ván phản lực nhận bằng tốt nghiệp.

Học sinh mặc áo và mũ cử nhân, đeo khẩu trang đi ván phản lực nhận bằng tốt nghiệp.

Cụ thể là từng em sẽ lái ván trượt, hướng tới thuyền của thầy hiệu trưởng đang đậu ngoài biển để nhận bằng. Thầy hiệu trưởng trao bằng cho các em từ một tay cầm dài để đảm bảo họ duy trì một khoảng cách thích hợp.

Lễ trao bằng đặc biệt của thầy trò trường trung học Somerset Island Prep

Các em đều mặc áo choàng và mũ cử nhân truyền thống, cùng với ‘phụ kiện' không thể thiếu: một chiếc khẩu trang. Bên trong lớp áo choàng, các em cũng mặc thêm áo phao để đảm bảo an toàn khi đi dưới nước.

Thầy hiệu trưởng trao bằng cho các em theo cách rất đặc biệt.

Thầy hiệu trưởng trao bằng cho các em theo cách rất đặc biệt.

Thầy Tom Rompella, hiệu trưởng trường Somerset Island Prep, phát biểu: ‘Buổi lễ tôn vinh học sinh năm cuối - những người dành 3 năm tại Island Prep năm nay có thông điệp rằng: không có rào cản nào lớn đến mức không thể vượt qua, với sự sáng tạo và làm việc chăm chỉ, chúng ta có thể vượt qua mọi thử thách.'

Giúp Tiin sửa lỗi