Học sinh Đài Loan chế tạo nhiệt kế hồng ngoại, thông báo bằng giọng nói: 'Bạn đang cảm sốt, hãy về nhà nghỉ ngơi

Khi nhận biết học sinh có thân nhiệt bất thường, máy sẽ lập tức thông báo bằng giọng nói.

22/02/2020 11:07

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường học tại Đài Loan đã trì hoãn nhập học cho đến ngày 2/3. Hiện nay, Ban Chấp hành Trung ương Đài Loan đã đưa ra thông báo, trong vòng 14 ngày, nếu 1 học sinh trong lớp được chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới thì cả lớp sẽ được nghỉ học, nếu có 2 học sinh được chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới thì tất cả học sinh trong trường sẽ được nghỉ học.

Trước thời điểm ngày nhập học đang cận kề, các em học sinh tại thành phố Tân Bắc, Đài Loan, đã chế tạo thiết bị nhiệt kế hồng ngoại có khả năng quét thân nhiệt trong phạm vi rộng. Khi nhận biết học sinh có thân nhiệt bất thường, máy sẽ lập tức thông báo bằng giọng nói: 'Bạn đang cảm sốt, hãy về nhà nghỉ ngơi'.

Học sinh Đài Loan chế tạo nhiệt kế hồng ngoại, thông báo bằng giọng nói: 'Bạn đang cảm sốt, hãy về nhà nghỉ ngơi 0

Học sinh Đài Loan chế tạo nhiệt kế hồng ngoại quét thân nhiệt trong phạm vi rộng 

Học sinh Đài Loan chế tạo nhiệt kế hồng ngoại quét thân nhiệt trong phạm vi rộng

Thiết bị này được đánh giá là có khả năng ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong trường học. Ông Hầu Hữu Nghị - Thị trưởng thành phố Tân Bắc đã đến trường học đích thân trải nghiệm nhiệt kế hồng ngoại do các em học sinh chế tạo và tiến hành diễn tập đối phó khi dịch Covid-19 lây lan trong trường học.

Thị trưởng thành phố Tân Bắc cho biết, thiết bị nhiệt kế hồng ngoại do các em chế tạo có mức sai số rất thấp, chỉ khoảng 0,5. Hiện nay, nhiệt kế hồng ngoại quét trong phạm vi rộng được bày bán trên thị trường có giá thành cao, khoảng 300.000 TWD (230 triệu đồng).

Trong khi đó, nhiệt kế hồng ngoại do các em học sinh chế tạo có giá thành thấp khoảng 20.000 TWD (15 triệu đồng). Do nhiệt kế hồng ngoại có thể quét trong phạm vi rộng nên trong tương lai, thị trưởng thành phố Tân Bắc đang nghĩ đến việc áp dụng không chỉ trong trường học mà có thể sử dụng cho những hoạt động tập thể hoặc nơi công cộng.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều