Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh Hà Nội được nghỉ học thêm một tuần để phòng nCoV

Chiều ngày 7-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đề nghị UBND TP Hà Nội cho học sinh các trường trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học thêm một tuần (đến ngày 16-2).

Đề xuất trên đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý. 

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tại cuộc họp

'Việc cho học sinh nghỉ học tuần vừa qua nhằm phòng chống dịch đã được dư luận và các bậc phụ huynh đồng thuận. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì việc cho học sinh các trường trên địa bàn TP nghỉ học đến ngày 16-2 là cần thiết' – Chủ tịch Hà Nội nói.

Chiều cùng ngày, Sở GDĐT Hà Nội cũng đã thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Thông báo này được phổ biến tới các đơn vị, trường học sau khi có ý kiến quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 10 đến hết ngày 16-2-2020.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại học tập...

Giúp Tiin sửa lỗi