Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh lớp 6 kê bàn ghế ở sườn núi, bắt sóng điện thoại học trực tuyến trong dịch Covid-19

Công ty viễn thông tại địa phương sau khi nắm rõ hoàn cảnh khó khăn của Kha, họ nhanh chóng cho người đến lắp đặt hệ thống kết nối internet.

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, học sinh các cấp đều phải lên mạng học trực tuyến. Một học sinh lớp 6 tên là Tông Lôi Kha, sống tại thôn Liên Thành, Trung Quốc, mỗi ngày em phải mang theo bàn ghế đi xa nhà hơn trăm mét đến sườn núi bắt sóng điện thoại học trực tuyến, thậm chí có hôm em phải vừa học vừa cầm ô vào những ngày mưa.

Mỗi ngày em phải mang theo bàn ghế đi xa nhà hơn trăm mét đến sườn núi bắt sóng điện thoại. 

Mỗi ngày em phải mang theo bàn ghế đi xa nhà hơn trăm mét đến sườn núi bắt sóng điện thoại.

Tông Khang Lập, bố của Kha chia sẻ: 'Sóng điện thoại ở khu vực chúng tôi không tốt, do đó mỗi ngày con phải mang theo bàn ghế, sách vở, đi xa nhà hơn trăm mét để bắt tín hiệu học trực tuyến. Con tôi hiện đang là học sinh lớp 6, con sợ không theo kịp bài giảng của giáo viên nên mỗi ngày đều kiên trì đến sườn núi'. Kha cho biết, nếu bây giờ em không lên mạng học trực tuyến, vào ngày nhập học, khi giáo viên giảng nhanh, em sẽ không hiểu và tụt lùi phía sau bạn bè.

Hai bố con Kha đang ở sườn núi bắt sóng điện thoại. 

Hai bố con Kha đang ở sườn núi bắt sóng điện thoại.

Được biết, thôn của Kha có đưa ra thông báo, trong thời khắc dịch bệnh bùng phát, học sinh ngừng đến trường nhưng không thể ngừng học. Học sinh trong thôn được miễn phí đăng ký lắp đặt hệ thống kết nối internet. Do đó, bố của Kha đã trở thành người đầu tiên đi đăng ký cho con, bởi ông không muốn con vất vả lặn lội đường xa ra sườn núi bắt sóng điện thoại.

Kha được miễn phí lắp đặt hệ thống kết nối internet. 

Kha được miễn phí lắp đặt hệ thống kết nối internet.

Công ty viễn thông tại địa phương sau khi nắm rõ hoàn cảnh khó khăn của Kha, họ nhanh chóng cho người đến lắp đặt hệ thống kết nối internet, đồng thời bày tỏ: 'Đến khi dịch bệnh kết thúc, Kha sẽ được sử dụng miễn phí wifi để học trực tuyến'.

Góp ý cho Tiin