Tỉnh đầu tiên cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4

Cà Mau là tỉnh thành đầu tiên trên cả nước cho học sinh đi học trở lại từ ngày 20/4.

16/04/2020 11:36

Sáng 15/4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch tỉnh này vừa có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc học sinh khối 9 và 12 sẽ đi học trở lại.  

Riêng đối với các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, trường chính trị tỉnh và trung tâm bồi dưỡng chính trị các địa phương) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Thí sinh kì thi THPT Quốc gia 2019

Thí sinh kì thi THPT Quốc gia 2019

Cụ thể, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã giao Sở GD-ĐT căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh 2 khối nói trên 100% đến lớp an toàn.

Được biết, tỉnh thì Cà Mau được xếp nằm trong nhóm 36 tỉnh thành có nguy cơ thấp (thuộc nhóm 3). Trước đó, tỉnh Cà Mau đã cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong quá trình nghỉ học, nhiều trường đã tiến hành dạy trực tuyến.

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều