Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Học sinh Tiểu học nghĩ gì về sao đỏ ở trường?

học sinh

Rất nhiều học sinh nhận xét rằng đội ngũ sao đỏ nghiêm khắc. Thế nhưng, khi được hỏi có muốn bỏ 'chế độ' sao đỏ ở trường hay không thì hầu hết câu trả lời đều là không.

Đa số trường tiểu học và THCS trên cả nước đều có đội ngũ sao đỏ. Đội sao đỏ gồm các thành viên là một số học sinh ngoan, sở hữu thành tích học tập nổi bật. Những học sinh này có nhiệm vụ giúp thầy, cô quản lý các học sinh còn lại trong trường về mặt nề nếp, kỷ luật.

Thế nhưng, các em học sinh liệu có thích mình bị nhắc nhở, xử phạt bởi một người bạn đồng trang lứa? Chúng tôi đã có một cuộc khảo sát nhỏ về việc học sinh nghĩ gì về sao đỏ ở trường. Và câu trả lời thu được khá bất ngờ, thú vị.

Clip: Học sinh nhận xét về đội ngũ sao đỏ

Đa số các em học sinh đều nhận xét rằng các bạn sao đỏ nghiêm khắc. Tuy nhiên, không vì thế mà các em muốn bỏ đi đội ngũ sao đỏ bởi theo ý kiến của nhiều em, việc có người giám sát sẽ giúp nề nếp trường học thêm phần ổn định, vững vàng.

Hoàng Phúc Bảo Khoa (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội) chia sẻ: 'Em thấy các bạn sao đỏ làm việc tốt, gương mẫu. Bản thân em thích có sao đỏ vì các bạn ấy thường xuyên nhắc nhở chúng em không vứt rác, đi học phải mặc đồ đúng theo yêu cầu của nhà trường... Như vậy, việc giữ kỷ luật của chúng em sẽ tốt hơn'.

Học sinh Hoàng Phúc Bảo Khoa

Học sinh Hoàng Phúc Bảo Khoa
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi