Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh nghỉ học vì Corona không phải học bù thứ 7, Chủ nhật

Bộ GD&ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 1 tháng, lùi kế hoạch thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 và học sinh không phải học bù thứ 7, Chủ nhật.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) – ông Nguyễn Xuân Thành cho biết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Như vậy, năm học sẽ được điều chỉnh để kết thúc trước ngày 30/6; Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 23-26/7; Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7; Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020.

Các địa phương sẽ căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên để chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học 2020-2021.

Học sinh không phải học bù thứ 7, Chủ nhật. Ảnh minh họa. 

Học sinh không phải học bù thứ 7, Chủ nhật. Ảnh minh họa.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long - Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, việc Bộ GD&ĐT lùi thời điểm kết thúc năm học 1 tháng, lùi kế hoạch thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 là thuận lợi cho các địa phương. Điều này sẽ không gây áp lực cho giáo viên, học sinh vì các em không phải học bù thứ 7, Chủ nhật. Chất lượng học sinh cũng như các kỳ thi theo đó mà được đảm bảo.

Ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên khẳng định việc điều chỉnh chương trình khung của Bộ khá hợp lý, học sinh không phải học bù thứ 7, chủ nhật và có đủ thời gian học hết chương trình cũng như ôn tập tiến tới các kỳ thi quan trọng.

Một Hiệu trưởng trường THPT ở Hà Nội cho biết, các em nghỉ học 1 tháng được lùi kế hoạch tương đương thời gian nghỉ thì các nhà trường tiếp tục dạy học theo chương trình.

Năm nay, học sinh rút ngắn thời gian nghỉ hè. Theo vị Hiệu trưởng này, trong thời gian đó, nếu các địa phương, nhà trường thực hiện được các phần việc khác như chuẩn bị thi THPT quốc gia, thi tuyển lớp 10, cũng như các trường ĐH, CĐ tuyển sinh suôn sẻ thì coi như đang thử nghiệm đề xuất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung về việc rút ngắn thời gian học sinh nghỉ hè và chia nhiều kỳ nghỉ/năm.

Giúp Tiin sửa lỗi