Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Teen cuối cấp Phan Đình Phùng (Hà Nội) thả chim bồ câu nhân ngày bế giảng

Chưa bao giờ những giây phút chia tay lại xúc động như khi các bạn học sinh khối 12 trải qua lễ bế giảng cuối cấp, khép lại 12 năm miệt mài đèn sách để bước vào chặng đường mới.

Nếu bảo thanh xuân là một cơn mưa rào, vội vã nhưng ai cũng muốn chìm ướt trong cơn mưa ấy thì có lẽ 3 năm cấp 3 là khoảng thời gian đẹp đẽ, đáng hoài niệm nhất.

Ngày bế giảng, niềm vui ra trường thì ít mà nỗi buồn và sự tiếc nuối thì nhiều. Ai cũng mong ngày hôm nay trôi chậm lại để xiết chặt cái ôm gì vai nhau lâu thật lâu bởi họ sợ buông đôi tay nhau ra, tất cả mọi thứ sẽ vội vàng tan biến.

Có lẽ vì thế mà buổi học cuối cùng hay buổi liên hoan lớp cuối cùng đều đầy ắp những cảm xúc. Tuy nhiên thay vì chơi 'đại chiến bóng nước' như trường THPT Trần Nhân Tông, Quảng Ninh, các bạn học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) lại chọn cách kết thúc bế giảng đầy nhân văn và tràn đầy sự ấm áp.

Học sinh Phan Đình Phùng thả chim bồ câu nhân ngày bế giảng.

Mỗi em học sinh sẽ lên vị trí trung tâm để thực hiện nghi thức thả chim bồ câu về với bầu trời. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa là teen Phan Đình Phùng với mong muốn, mỗi người sẽ như một chú chim có thể bay cao, bay xa để khám phá những vùng đất mới.

Nhiều bạn trẻ xem xong video đều có nhận định, trường cấp 3 này đã cho các em học sinh một việc làm khá văn minh và sâu sắc.

'Có lẽ bất kỳ mỗi người học sinh nào đều muốn mình có thể là một chú chim nhỏ, rời xa mái trường cấp 3 họ sẽ đến những vùng đất mới, học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn', tài khoản V.K cho biết.

'Nhìn hình ảnh này mà rung rung nước mắt quá, lại nhớ về hồi cấp 3 của mình. Đó chắc chắn là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người', Vân Anh chia sẻ.

'Chúc các em sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp đẽ này ở trong tâm trí của mình. Dù có bay cao, bay xa thì không bao giờ quên bạn bè, thầy cô của mình nhé', facebook Trần Hằng bình luận.

Những năm tháng cắp sách tới trường luôn là quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất của tuổi trẻ mỗi người. Đặc biệt với những học sinh cuối cấp, ngày mà ve kêu râm ran, bằng lăng bung nở, cũng là ngày báo hiệu những năm tháng học đường chuẩn bị khép lại.

Giúp Tiin sửa lỗi