Học sinh Philipines sẽ không tới trường cho đến khi có vaccine Covid-19

Chính phủ Philippines hôm qua (8/6) đã quyết định không mở cửa các lớp học cho đến khi tìm thấy vaccine phòng chống Covid-19.

09/06/2020 20:42

Hàng triệu học sinh Philippines sẽ không đến lớp trong năm học mới này để đảm bảo an toàn trước đại dịch toàn cầu, Bộ trưởng Giáo dục Leonor Briones cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 8/6.

Học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học.

Học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học.

Nhiều quốc gia như Pháp hay Hàn Quốc đã bắt đầu mở cửa lại trường học khi Covid-19 được kiểm soát, nhưng chính quyền Philippines cho rằng nguy cơ bùng phát vẫn rất lớn. Tổng thống Rodrigo Duterte vào tháng trước cho biết ngay cả khi các quốc gia khác đã bắt đầu mở cửa trường học thì Philippines cũng không làm điều đó, kể cả khi đã tìm ra vaccine nếu sự an toàn của các học sinh chưa được đảm bảo tuyệt đối.

'Trước khi đường cong của dịch bệnh được làm phẳng, các học sinh Philippines sẽ không được tới trường học theo hình thức trực tiếp. Chúng tôi sẽ tuân theo các chỉ thị của Tổng thống để hoãn các lớp học cho đến khi có vaccine', ông Leonor Briones nói.

Theo đó, 25 triệu học sinh Philippines từ tiểu học đến trung học đã bắt đầu đăng ký học trực tuyến từ xa. Bộ giáo dục Philippines đã xây dựng các chương trình học trực tuyến qua mạng internet, phát thanh hoặc truyền hình.

Tuy vậy việc học trực tuyến cũng là thách thức không nhỏ khi hàng triệu người nghèo ở Philippines không có khả năng truy cập mạng. Bộ trưởng Giáo dục Philippines khẳng định, việc dạy học vẫn phải được duy trì bất chấp đại dịch Covid-19. Trẻ em không được phép ra khỏi nhà trừ khi ra ngoài nhận được nhu yếu phẩm hoặc đi làm.

Kì học của các trường công lập tại Philippines thường kéo dài từ tháng 6 năm trước đến tháng 4 năm sau, tuy nhiên, các nhà chức trách đã đẩy lùi năm học mới sang ngày 24/8 do các ca mắc Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng tại quốc gia này.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều