Tiin.vn trên Facebook

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung trong đó có Đà Nẵng vào tối 27/10, Sở GDĐT TP vừa có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn về biện pháp ứng phó.

Theo văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng ngày 26/10,  trẻ mầm non, học viên, sinh viên nghỉ học từ chiều ngày 27/10 và cả ngày 28/10/2020 để phòng tránh bão số 9. Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp, kéo dài, Sở GDĐT sẽ có thông báo mới.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học 2 ngày để phòng tránh cơn bão số 9.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học 2 ngày để phòng tránh cơn bão số 9.

Theo dự báo, bão số 9 - hiện đã vào Biển Đông, là cơn bão có cường độ mạnh, di chuyển nhanh, dụ báo sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày tới.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9 1

Sở GDĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học kiểm tra, ra soát phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất; có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sang ứng phó với những tình huống phát sinh. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở tình hình để có phương án xử lí.

Đồng thời xây dựng kế hoạch, tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do bão, mưa lũ gây ra.

Góp ý cho Tiin