Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh thế giới có những kỳ nghỉ nào trong năm?

Tùy vào vị trí địa lý, yếu tố thời tiết và các dịp lễ lớn trong năm mà kỳ nghỉ của học sinh các nước có sự khác biệt.

Nhật Bản

Học sinh Nhật Bản sau khi hết thúc buổi học. 

Học sinh Nhật Bản sau khi hết thúc buổi học.

Học sinh Nhật Bản bắt đầu năm học mới vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Học kỳ I thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7, học kỳ II từ tháng 9 đến tháng 12, học kỳ III từ tháng 1đến tháng  3.

Học sinh Nhật Bản có 3 kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hè kéo dài nhất, khoảng 40 ngày, kỳ nghỉ đông kéo dài 2 tuần từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 1 và kỳ nghỉ xuân kéo dài 2 tuần bắt đầu từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.

Trung Quốc

Năm học của Trung Quốc khá giống với Việt Nam và nhiều nước châu Á, thường bắt đầu từ đầu tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 6 năm sau.

Học sinh Trung Quốc có 2 kỳ nghỉ là nghỉ hè 3 tháng từ tháng 6 đến cuối tháng 8 và kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài khoảng 3-4 tuần.

Ngoài ra, học sinh Trung Quốc được nghỉ 7 ngày nhân ngày quốc khánh (1/10), gọi là Tuần lễ vàng.

Hàn Quốc

Hàn Quốc có hai kỳ nghỉ là nghỉ hè và nghỉ đông. Tháng 7 và tháng 8 là thời gian học sinh xứ kim chi được nghỉ hè. Tiếp đó là kỳ nghỉ đông kéo dài đến tháng 2. Đây là khoảng thời gian lạnh nhất trong năm ở Hàn Quốc, nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ và có tuyết rơi dày, bởi vậy mà học sinh được nghỉ tại nhà.

Năm học ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 2 năm sau và được chia thành 2 học kỳ. Học kỳ I từ tháng 3 đến tháng 7 và học kỳ II từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.

Australia

Học sinh xứ sở chuột túi có 4 học kỳ trong năm. Cuối mỗi học kỳ lại có một kỳ nghỉ kéo dài từ 2-4 tuần.

Thông thường, học kỳ 1 bắt đầu từ cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 và kết thúc vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Học kỳ 2 bắt đầu từ cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Học kỳ 3 bắt đầu từ giữa tháng 7 và kết thúc giữa hoặc cuối tháng 9. Học kỳ 4 bắt đầu vào giữa tháng 10 và kết thúc vào giữa tháng 12.

Anh

Học sinh ở Anh có tới 6 kỳ nghỉ trong năm được chia theo 3 học kỳ. Các kỳ nghỉ sẽ linh động theo từng năm, tuy vậy thường diễn ra vào giữa và kết thúc học kỳ.

Kỳ nghỉ dài nhất là nghỉ hè trong 5-7 tuần, thường bắt đầu vào cuối tháng 7 và kết thúc vào đầu tháng 9. Học sinh được nghỉ 2 tuần vào dịp Giáng sinh (từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 năm sau) và lễ Phục sinh (tháng 3 hoặc tháng 4). Ngoài ra, trong mỗi kỳ học, học sinh sẽ được nghỉ 4-7 ngày lần lượt vào tháng 10, tháng 2 và tháng 5.

Mỹ

Lịch học và nghỉ của học sinh Mỹ có sự khác biệt tùy theo bang. 

Lịch học và nghỉ của học sinh Mỹ có sự khác biệt tùy theo bang.

Các trường học ở Mỹ có lịch học và kỳ nghỉ khá đa dạng, tùy thuộc vào vị trí địa lý của từng bang. Tuy vậy, khoảng 70% số trường học sẽ tuân theo lịch học truyền thống bắt đầu năm học vào thứ hai đầu tiên của tháng 9 và kéo dài đến đầu hoặc giữa tháng 6 năm sau.

Học sinh Mỹ có ba kỳ nghỉ chính gồm: nghỉ hè, nghỉ đông và nghỉ xuân. Kỳ nghỉ hè thường kéo dài khoảng 10-11 tuần, kỳ nghỉ đông thường bắt đầu trước lễ Giáng sinh, kéo dài 1-2 tuần và kỳ nghỉ xuân kéo dài một tuần, có thể là tuần trước hoặc tuần sau lễ Phục sinh, thường vào tháng 3 hoặc tháng 4. Một số bang có thể cho học sinh nghỉ thu, trong 1-2 tuần từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

Pháp

Các trường học Pháp có 5 kỳ nghỉ chính trong một năm, gồm: kỳ nghỉ Lễ Các Thánh, nghỉ Giáng sinh, nghỉ đông, nghỉ xuân và nghỉ hè. Trừ kỳ nghỉ hè khoảng 8 tuần, các kỳ nghỉ còn lại kéo dài 2 tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi