Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh tiểu học bị phạt đến mức nôn ói, phụ huynh yêu cầu xử lý nghiêm thầy giáo

Một giáo viên thể dục tiểu học ở Long An đã bị khiển trách vì phạt nhiều học sinh đứng lên ngồi xuống liên tục do quên mang dụng cụ học tập.

Chiều 2/5, ông Lê Văn Đức, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Dương (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Long An) trả lời Thanh Niên, cho biết vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với thầy Nguyễn Việt Hưng, giáo viên thể dục, do vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Thanh Niên).

Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Thanh Niên).

Trước đó, vào chiều 15/3, trong giờ học thể dục của thầy Hưng, em L.T.A.T, học sinh lớp 5/3, trường tiểu học Nguyễn Văn Dương đã quên mang trái cầu đá nên xin ra ngoài mua đem vào. Do vi phạm nội quy, thầy Hưng phạt em T. thụt đầu bằng cách hai tay nắm chặt tai và đứng lên, ngồi xuống giữa sân trường khoảng 20 lần. Cùng với em T. 12 em học sinh khác trong lớp cũng phải chịu hình phạt tương tự.

Sau khi tan học, phụ huynh em T phát hiện con có biểu hiện ngạt thở, mệt mỏi và nôn ói. Khi được hỏi đến, em kể lại bị thầy giáo phạt thụt đầu 100 cái. Bất bình, vị phụ huynh đã liên lạc với nhà trường để phản ánh vụ việc.

Theo Zing.vn, ngày 19/3, thầy Hưng đã tới nhà nữ sinh xin lỗi. Sau đó, Hội đồng sư phạm trường đã họp kiểm điểm thầy Hưng với hình thức phê bình rút kinh nghiệm. Vị hiệu trưởng cũng xác nhận rằng thầy giáo chỉ phạt các em thụt đầu 20 lần thay vì 100 lần như lời kể của em học sinh.

Không chấp nhận cách xử lý quá nhẹ, ngày 26/4, gia đình em T gửi đơn cho UBND xã Đức Hòa Đông, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa tố cáo nhà trường cố tình bao che cho việc sai phạm của giáo viên thể dục, đề nghị xử lý nghiêm khắc thầy Hưng.

Phía nhà trường sau đó đã họp lại và đưa ra hình thức kỷ luật mới. Phía phụ huynh của học sinh cũng đã đồng ý hình thức khiển trách và rút đơn tố cáo thầy Hưng.

Giúp Tiin sửa lỗi