Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

437 triệu học sinh tiểu học và trung học Tân Cương quay lại trường trong mùa dịch

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh tiểu học xếp hàng vào lớp, hát quốc ca trước khi tiến hành ôn tập bài vở.

Ngày 23/3, 437 triệu học sinh từ các cấp tiểu học và trung học tại Tân Cương, Trung Quốc, quay lại trường trong mùa dịch. Tại trường tiểu học Urumqi No.1 Elementary School, vào lúc 9 giờ 10 phút, các em học sinh tiểu học được đo thân nhiệt trước khi bước vào cổng trường. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh tiểu học xếp hàng vào lớp, hát quốc ca trước khi tiến hành ôn tập bài vở.

437 triệu học sinh tiểu học và trung học Tân Cương quay lại trường trong mùa dịch 0

Các em học sinh tiểu học xếp hàng vào lớp, hát quốc ca trước khi tiến hành ôn tập bài vở. 

Các em học sinh tiểu học xếp hàng vào lớp, hát quốc ca trước khi tiến hành ôn tập bài vở.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau một thời gian dài ở nhà phòng tránh dịch Covid-19, các em học sinh tiểu học quay lại trường với tâm trạng háo hức, chờ mong. Mỗi em học sinh đều toát lên vẻ rạng ngời trên nét mặt, các em đều duy trì khoảng cách an toàn và đều mang khẩu trang khi đến lớp. 

Em học sinh La Tử Minh chia sẻ: 'Hôm nay, em cảm thấy rất vui bởi có thể quay lại trường gặp bạn bè và thầy cô. Trong thời gian ở nhà, em rất nhớ mọi người và lớp học'. Ngày đầu tiên quay lại trường, các em học sinh tiểu học được trang bị kiến thức về phòng chống dịch bệnh, giáo dục về tinh thần yêu nước, yêu cuộc sống và đoàn kết dân tộc.

Ngày đầu tiên quay lại trường, các em học sinh tiểu học được trang bị kiến thức về phòng chống dịch bệnh. 

Ngày đầu tiên quay lại trường, các em học sinh tiểu học được trang bị kiến thức về phòng chống dịch bệnh.

'Trang thiết bị y tế phòng chống dịch trong trường đều miễn phí. Trước khi học sinh quay lại trường, các giáo viên đã tham gia tập huấn, nâng cao kiến thức phòng dịch để phổ biến lại cho học sinh và phụ huynh', hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. 

Được biết, 10 ngày trước khi học sinh quay lại trường Urumqi No.1 Elementary School, tất cả giáo viên đều đã chuẩn bị giáo trình giảng dạy và thực hiện công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng từ lớp học ra đến ngoài hành lang. Để đảm bảo công tác phòng dịch, nhà trường đã phát cho học sinh khẩu trang, gel rửa tay và thực hiện đo thân nhiệt khi các em đến lớp. 

Giúp Tiin sửa lỗi