Tiin.vn trên Facebook

Học sinh không chấp nhận hình phạt, xông vào lớp đánh thầy giáo đến tử vong

Hơn 3 tháng hôn mê sâu, bệnh tình của thầy Đào bất ngờ chuyển biến xấu, tình trạng nguy kịch nên thầy đã tử vong vào ngày 14/2/2020.

Tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, có một cậu học sinh họ Nhan (15 tuổi) đang học cấp trung học. Vào ngày 24/10/2019, Nhan vi phạm luật giao thông khi đứng trên xe đạp đơn nên thầy Hoàng Đào đã trách phạt bằng việc đình chỉ một buổi học trên lớp. Nhan không chấp nhận hình phạt của thầy Đào, do đó em này đã cầm một viên gạch xông thẳng vào lớp đánh vào đầu giáo viên khoảng 9 lần trong vòng 10 giây. Thầy Đào bị tấn công bất ngờ, không thể phản kháng nên thầy đã gục ngã và hôn mê.

Các bạn học có mặt tại hiện trường ngay lập tức chạy đi báo nhà trường, gọi xe cứu thương và đưa thầy Đào đến bệnh viện. Theo thông tin từ một học sinh trong lớp, Nhan là học sinh có thành tích kém, bạo lực, nghịch ngợm bởi luôn bày trò phá rối các bạn trong lớp. Do em học sinh không chấp nhận hình phạt của thầy Đào nên bi kịch mới xảy ra.

Sau khi được chuyển đến bệnh viện, thầy Đào được chẩn đoán thương tích nghiêm trọng, chấn thương sọ não. Thầy Đào luôn trong tình trạng hôn mê sâu và bất tỉnh.

Ngày đầu năm mới, người nhà của Thầy Đào thủ thỉ bên giường bệnh muốn đón thầy về trải qua năm mới cùng cả nhà. Thầy Đào đã có phản ứng bằng cách cử động tay, đầu và vai. Nhờ vào tín hiệu lạc quan này, người nhà cho rằng bệnh tình của thầy đang chuyển biến tốt, họ tin rằng thầy Đào sẽ sớm khỏe lại và tiếp tục quay lại giảng đường truyền đạt kiến thức cho các em học sinh.

Hơn 3 tháng hôn mê sâu, bệnh tình của thầy Đào bất ngờ chuyển biến xấu, tình trạng nguy kịch nên thầy đã tử vong vào ngày 14/2/2020. Sau khi thầy Đào qua dời, vợ của thầy đã đăng tải chia sẻ cảm ơn mọi người đã quan tâm đến sức khỏe của thầy và ca ngợi: 'Hoàng Đào là một giáo viên tốt, anh ấy là người chồng yêu thương vợ, là người cha quan tâm đến các con, cầu mong anh ấy yên nghỉ trên thiên đường và không còn cảm thấy đau khổ'.

Người thân của thầy cho biết, sự ra đi của thầy Đào là mất mát quá lớn đối với gia đình có một vợ và hai con nhỏ. 'Không biết cả nhà thầy Đào sẽ đối mặt với cuộc sống về sau như thế nào khi thiếu vắng sự quan tâm của người chồng và tình thương của người cha', người thân của thầy Đào xót xa. Hiện nay, cộng đồng mạng Trung Quốc đang dậy lên làn sóng tranh cãi cần có hình phạt nghiêm trị những em học sinh là thành phần bất hảo trong lớp, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến người nhà của thầy Đào.

Góp ý cho Tiin