Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh Trung Quốc được đưa đón bằng xe gắn thiết bị kiểm tra thân nhiệt và nhắc đeo khẩu trang

Hiện tại, thành phố Phúc Châu đã triển khai 50 tuyến xe có quy định nghiêm ngặt để vận chuyển số lượng học sinh gần 500 người.

Ngày 20/4, học sinh cuối cấp tại thành phố Phúc Châu, Trung Quốc, quay lại trường sau kỳ nghỉ dài ngày. Chính quyền thành phố Phúc Châu đã ban hành quy định đối với xe chuyên chở học sinh là 'một trường một xe, một người một ghế'. Ngoài ra, xe chuyên chở học sinh tại thành phố Phúc Châu còn tích hợp thiết bị thông minh là kiểm tra thân nhiệt và nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang.

Một nhân viên nhà xe cho biết: 'Đây là thiết bị kiểm tra thân nhiệt thông minh có thể kiểm tra thân nhiệt từ xa mà không cần thao tác tiếp xúc trong cự li gần. Ngoài ra, nó có thể nhận diện khuôn mặt của học sinh khi mang khẩu trang. Nếu kiểm tra thân nhiệt bất thường hoặc học sinh không đeo khẩu trang, thiết bị sẽ lập tức đưa ra lời cảnh báo. Trên xe có gắn thêm 4 camera để giám sát từ xa trong quá trình vận chuyển học sinh'.

Thiết bị kiểm tra thân nhiệt thông minh có thể kiểm tra thân nhiệt từ xa mà không cần thao tác tiếp xúc trong cự li gần.

Thiết bị kiểm tra thân nhiệt thông minh có thể kiểm tra thân nhiệt từ xa mà không cần thao tác tiếp xúc trong cự li gần.
Học sinh Trung Quốc được đưa đón bằng xe gắn thiết bị kiểm tra thân nhiệt và nhắc đeo khẩu trang 1
'Ngồi trên xe chuyên chở học sinh có quy định nghiêm ngặt khiến em cảm thấy an tâm và thuận tiện khi di chuyển, không có cảnh chen lấn như đi xe buýt công cộng. Một người một ghế, theo hàng trật tự thẳng lối nên tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo'. 

Hiện tại, thành phố Phúc Châu đã triển khai 50 tuyến xe có quy định nghiêm ngặt để vận chuyển số lượng học sinh gần 500 người. Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc để lại nhiều bình luận:

- Các em học sinh tại thành phố Phúc Châu thật may mắn, thời điểm này an toàn và giãn cách xã hội cần đặt lên hàng ưu tiên.

- Đi xe ít người thế này vừa khiến học sinh thoải mái vừa tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo với người ngồi bên cạnh.

- Những thành phố khác cũng nên ban hành quy định tương tự như thành phố Phúc Châu để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong mùa dịch.

Góp ý cho Tiin