Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên gửi bài tập về nhà qua đường bưu điện, phản ứng của học sinh: 'Em xin hoàn trả bưu kiện này được không?'

Trong mùa dịch Covid -19, rất nhiều phương pháp học tập mới đã được ra đời.

Học sinh Trung Quốc đã thực hiện học trực tuyến nhiều ngày qua, kể từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại nước này. Vậy nhưng, không chỉ học qua mạng xã hội, nhiều trường học, giáo viên thậm chí còn phải đóng gói bài tập, giao về tận nhà cho học sinh thông qua đường bưu điện.

Câu chuyện này được một tài khoản Weibo chia sẻ. Cụ thể, cô gái ra bưu điện để lấy bưu phẩm và tình cờ thấy hàng loạt bưu kiện đóng gói y hệt nhau. Lúc đầu, cô đoán là khẩu trang nhưng lại nghĩ ngay đến việc khẩu trang tại nước mình đang cực kì khan hiếm. Tò mò hỏi anh shipper mới vỡ lẽ: đây chính là bài tập về nhà của học sinh. 

Bài tập về nhà đóng gói như bưu kiện  

Bài tập về nhà đóng gói như bưu kiện 

Có lẽ nhiều bạn học sinh khi bất ngờ nhận được gói bưu phẩm này sẽ cảm thấy ngạc nhiên, thậm chí dở khóc dở cười. Thay vì quần áo, đồ ăn thức uống hay đồ điện tử, những món hàng mà bất kì đứa trẻ nào cũng yêu thích thì lại là đống tài liệu và bài tập dày cộp giữa mùa dịch. 

Trên mạng xã hội tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ cũng cảm thấy 'đồng cảnh ngộ' với học sinh Trung Quốc. Bạn Kiều Trang bình luận: 'Như bọn mình ngày nào cũng phải tham gia livestream, học hết các môn, thậm chí bài tập cũng giao đầy ắp không khác gì đi học bình thường. Các bạn bên Trung phải cố lên thôi.'

Trước đó, Trung Quốc đã triển khai 'lớp học nền tảng đám mây quốc gia' với hơn 7.000 máy chủ, phục vụ 50 triệu học sinh tiểu học và trung học. 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Trung Quốc nên có lẽ những phương pháp học tập từ xa như này sẽ là tối ưu nhất cho học sinh tại đây.

Giáo viên Trung Quốc dạy qua internet 

Giáo viên Trung Quốc dạy qua internet
Góp ý cho Tiin