Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh trường chuyên tại Việt Nam được tuyển thẳng vào Đại học Sydney (Úc)

học sinh

Một số trường không là trường chuyên nhưng có thành tích học tập nổi bật tại Việt Nam thuộc khu vực Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ cũng được chấp thuận.

Mới đây, trường Đại học Sydney (Úc) đã thông báo một tin vui đối với những bạn có nguyện vọng du học tại 'xứ sở chuột túi': Chấp nhận học sinh tất cả các trường THPT chuyên/ năng khiếu tại Việt Nam.

Trường Đai học Sydney (Úc)

Trường Đai học Sydney (Úc)

Cụ thể, học sinh thuộc các trường THPT chuyên/ năng khiếu có trong danh sách của trường sẽ được xét tuyển thẳng mà không cần học thêm chương trình dự bị. Các bạn sẽ sử dụng dụng điểm lớp 12 để làm căn cứ xét tuyển.

Từ cuối năm 2017, Đại học Sydney đã công bố danh sách 24 trường THPT tại Việt Nam được hưởng chế độ xét tuyển vào đại học dựa vào điểm tổng kết lớp 12 và đến nay, danh sách này được mở rộng với các trường chuyên ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Tại các tỉnh, thành phố có nhiều hơn 1 trường chuyên cũng vẫn được trường chấp nhận phương thức xét tuyển này. Ngoài ra, một số trường không là trường chuyên nhưng có thành tích học tập nổi bật tại Việt Nam thuộc khu vực Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ cũng được chấp thuận và có mặt trong danh sách, cụ thể:

- THPT (chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

- THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

- THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM)

- THPT Gia Định (TP.HCM)

- THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM)

- Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (TP.HCM)

- THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM)

- THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

- THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

- Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Học sinh trường chuyên tại Việt Nam được tuyển thẳng vào Đại học Sydney (Úc) 1

Theo danh sách mới được mở rộng, gần 1000 trường THPT công lập tại Việt Nam được xét tuyển đầu vào bằng điểm trung bình lớp 12. Theo đó, học sinh cần có những điều kiện sau:

1. Điểm tổng kết cả năm lớp 12 phải từ 8.0 trở lên tùy chuyên ngành xét tuyển.

2. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên tùy thuộc từng chuyên ngành.

3. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình THPT (đối với học sinh nhập học vào tháng 8) và giấy tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với học sinh nhập học vào tháng 2).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như vậy nếu bạn tốt nghiệp các trường trong danh sách được ưu tiên và thoả mãn các điều kiện xét tuyển khác của trường thì bạn sẽ không phải trải qua khoá Foundation kéo dài 6 - 9 tháng nữa mà có thể đăng ký ngay vào chương trình Cử nhân (Barchelor) của ĐH Sydney.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi