Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không muốn học bài khi nghỉ dịch, nhiều học sinh Việt đánh giá ứng dụng học trực tuyến 1 sao

học sinh

Các ứng dụng học trực tuyến ra đời nhằm mục đích phục vụ việc học tập của nhiều bạn học sinh, sinh viên trong mùa dịch. Tuy nhiên, không ít sinh viên là coi đây là công cụ cản trở việc vui chơi trong những ngày dịch.

Từ Tết Nguyên Đán đến nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chính phủ đã yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học. Để không làm gián đoạn việc học, nhiều trường đã sử dụng các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến như: Zoom.us, Google Classroom, Shub Classroom….

Những tưởng thời gian nghỉ dịch kéo dài sẽ giúp các học sinh có thêm cơ hội học tập, trau dồi nhiều hơn thì nhiều học sinh đã có hành động thiếu văn minh: kêu gọi mọi người đánh giá một sao cho các ứng dụng học trực tuyến nhằm khiến các ứng dụng này bị gỡ khỏi CH Play hoặc Apple Store. Bởi nhiều bạn nghĩ rằng việc làm này sẽ giúp họ không phải học bài cũng như làm bài tập về nhà.

Nhiều học sinh kêu gọi đánh giá 1* cho các app học online. 

Nhiều học sinh kêu gọi đánh giá 1* cho các app học online.

Ứng dụng Zoom được nhiều trường học ở Việt Nam sử dụng làm công cụ học trực tuyến. 

Ứng dụng Zoom được nhiều trường học ở Việt Nam sử dụng làm công cụ học trực tuyến.

Ví dụ như ứng dụng Zoom - một ứng dụng đang được rất nhiều trường đại học sử dụng hiện đang bị hàng loạt cơn mưa 1 sao từ học sinh Việt Nam. Các lí do được đưa ra chủ yếu là: ‘App rất tốt nhưng em không muốn học' hay ‘Hôm nay mới 50 Tết thôi hãy để em có một cái tết trọn vẹn'. Chính vì những ‘lời chê' vô lý như này mà hiện nay Zoom đang từ một app được đánh giá cao trên Apple Store đã bị tụt xuống còn hơn 3 sao.

Tuy nhiên, vì không muốn học trực tuyến, nhiều học sinh Việt Nam đã đánh giá tệ về ứng dụng này trên Apple Store.Tuy nhiên, vì không muốn học trực tuyến, nhiều học sinh Việt Nam đã đánh giá tệ về ứng dụng này trên Apple Store.
  Tuy nhiên, vì không muốn học trực tuyến, nhiều học sinh Việt Nam đã đánh giá tệ về ứng dụng này trên Apple Store. 

Tuy nhiên, vì không muốn học trực tuyến, nhiều học sinh Việt Nam đã đánh giá tệ về ứng dụng này trên Apple Store.

Trước tình hình đó, nhiều học sinh, sinh viên yêu thích việc học đã ngay lập tức kêu gọi mọi người vào bình luận để kéo đánh giá lên ứng dụng này. Mọi người đều cho rằng hành động của một nhóm học sinh như trên là quá ấu trĩ, ảnh hưởng rất nhiều đến công sức của người làm ứng dụng và những người có nhu cầu học trực tuyến trong những ngày dịch.

Không muốn học bài khi nghỉ dịch, nhiều học sinh Việt đánh giá ứng dụng học trực tuyến 1 sao 5 

Bài kêu gọi của bạn T.H đã thu về hơn hàng nghìn lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải. 

Bài kêu gọi của bạn T.H đã thu về hơn hàng nghìn lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải.

Bạn nữ có tài khoản Facebook N.T.H chia sẻ: ‘Bản thân mình thấy Zoom là ứng dụng học online đặc biệt hiệu quả dành cho các bạn sinh viên không chỉ trong thời kỳ bệnh dịch này. Ngoài ra các bạn cấp 2, cấp 3 trở lên cũng có thể tận dụng app này vì đa phần mọi người đã đều có ý thức trong việc tự giác học tập. Nhưng một bộ phận không nhỏ đang tạo áp lực với bên nhà phát hành bằng cách đánh giá (rate) 1 sao để buộc nhà phát hành gỡ ứng dụng với các lý do ngớ ngẩn. Không hiểu nổi. Và cũng không muốn hiểu.'

Không muốn học bài khi nghỉ dịch, nhiều học sinh Việt đánh giá ứng dụng học trực tuyến 1 sao 7

Nhiều người tỏ ra bất bình với hành động này của các bạn học sinh  

Nhiều người tỏ ra bất bình với hành động này của các bạn học sinh 

Đây không phải là lần đầu tiên, học sinh, sinh viên Việt Nam có những hành động xấu với việc học trực tuyến. Trước đó, trên chương trình dạy học qua truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, rất nhiều người được cho là học sinh lớp 9 đã để lại nhiều bình luận thiếu ý thức. Đài cho biết sẽ phối hợp với Công an thành phố Hà Nội để xác minh các trường hợp bình luận có nội dung vô văn hóa trên để thông báo với nhà trường.

>> Xem thêm: ĐH Quốc gia TP.HCM phun hàng trăm lít thuốc khử trùng KTX

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi