Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học theo đàn anh bí kíp 'khoanh lụi' trắc nghiệm, nam sinh nhận 'kết đắng': Ai thấu nỗi đau này

Dù đã cố gắng 'khoanh lụi' để vớt vát điểm số nhưng nam sinh này xui xẻo đến mức không khoanh đúng một câu nào.

Ai đó từng nói đi học là chuyện đơn giản nhất trên đời rồi nhưng học sinh có biết bao nỗi khổ chẳng ai hiểu thấu. Điển hình là hiện tại, mùa thi đã về, học sinh, sinh viên lại miệt mài học hành để có thể 'ăn một cái Tết êm ấm'. Nhiều người nghĩ rằng thi trắc nghiệm sẽ thoải mái hơn thi tự luận, vì đôi khi quên học câu đó thì có thể 'khoanh lụi' vẫn còn cơ may chọn vào ô đáp án đúng. Thậm chí nhiều bạn còn lên mạng tìm hiểu các thủ thuật khoanh lụi, cách đánh trắc nghiệm có cơ may ăn điểm cao nhất.

Và mới đây, trường hợp của một 'sĩ tử' vừa được công khai đã khiến cộng đồng mạng 'dở khóc dở cười'. Không học bài kỹ nên không làm được, cố khoanh bừa thêm vài câu để vớt vát điểm nhưng xui xẻo đến mức không khoanh đúng một câu nào.

Cụ thể, không biết học hỏi từ ai nguyên tắc: 'không biết thì cứ khoanh toàn bộ C', nam sinh này đã 'chơi lớn' khoanh tất đáp án C nhưng 'đời không như mơ', khi phát bài ra, đáp án lại toàn A và B.

Cố vớt vát nhưng 'đời không như mơ', nam sinh chỉ biết 'khóc òa' tại trận. 

Cố vớt vát nhưng 'đời không như mơ', nam sinh chỉ biết 'khóc òa' tại trận.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài thi 'số nhọ' này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng 'cạn lời' trước trường hợp trớ trêu này. Có người còn đưa ra nhận định vì biết thừa học sinh, sinh viên đầy 'mưu kế' nên cũng thầy cô giáo cũng 'thủ' cho mình những 'chiêu' khó lường.

Ngoài ra, một số người còn tỏ vẻ đồng cảm với nam sinh vì bản thân cũng từng xui xẻo như vậy.

Học sinh đã cố gắng hết sức, nhưng thầy rất tiếc. 

Học sinh đã cố gắng hết sức, nhưng thầy rất tiếc.

'Chỉ là xui thôi' 

'Chỉ là xui thôi'

Còn ai thích thi trắc nghiệm nữa không? 

Còn ai thích thi trắc nghiệm nữa không?
Giúp Tiin sửa lỗi