Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học trò trượt kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, thầy hiệu trưởng đích thân gửi thư tay động viên

học sinh

Lá thư của hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên (Hàm Yên, Tuyên Quang) gửi học trò thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

'Thầy cô và gia đình tin rằng em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn. Điểm số một bài thi HSG không nói lên được tất cả. Đón nhận thành công thì dễ, dũng cảm vượt qua những thất bại mới thực sự là thành công'. 

Đó là những dòng chữ xúc động trong bức thư mà thầy Lê Thành Tuyên, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên (Hàm Yên, Tuyên Quang) gửi học trò của mình. Trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) lớp 9 tại Tuyên Quang diễn ra ngày 14/6 vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên có 8 học sinh dự thi. Tuy nhiên, khi biết kết quả, chỉ duy nhất bạn học sinh được nhắc tới trong bức thư không đoạt giải.

Bức thư thầy Tuyên gửi động viên học trò (Ảnh: CHMP)

Bức thư thầy Tuyên gửi động viên học trò (Ảnh: CHMP)

Trích nguyên văn bức thư của thầy Tuyên:

'Vừa qua, nhà trường đã có kết quả thi HSG cấp tỉnh. Em là học trò duy nhất không đoạt giải trong số 8 học sinh của nhà trường tham gia dự thi. Thầy cô giáo nhà trường biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc rất bình thường của mỗi người chúng ta. Thầy cô và gia đình tin rằng em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn. Điểm số một bài thi HSG không nói lên được tất cả.

Vân Anh ạ, đón nhận thành công thì dễ, dũng cảm vượt qua những thất bại mới thực sự là thành công. Đó mới là điều thầy cô và người mẹ yêu quý của em mong muốn em có được.

Thầy đã rất khâm phục em, một cô bé học trò đầy nghị lực đã vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người cha trong cuộc sống gia đình để vươn lên học tập và rèn luyện tốt.

Cuộc đời còn dài ở phía trước, những năm tháng tuổi thơ rồi sẽ qua đi. Thầy mong em luôn dũng cảm, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống sau này để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mẹ hết mực yêu thương em, là chỗ dựa vững chắc cho người em trai bé bỏng của em nữa'.

Được biết đặc điểm của học sinh dân tộc nội trú nên đa phần các em ở trường nhiều hơn, cho nên các thầy cô có cơ hội trò chuyện, tiếp xúc với các em. Bức thư của thầy Tuyên được gửi trong hòm thư học sinh, sau đó đã được đăng tải trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ.

Sự quan tâm, động viên kịp thời của người thầy đáng kính đã khiến nhiều người xúc động .Nhiều lời chia sẻ đã gửi đến thầy trò của nhà trường, đặc biệt là học sinh L.V.A.

'Quan tâm đến từng học sinh thế này thì sẽ đào tạo ra những đứa trẻ tài giỏi. Chúc thầy và trò sớm đạt được thành công'. 

'Đúng là thầy nhà người ta, hông chỉ dạy chữ mà còn dạy cách sống, cách đối mặt với khó khăn nữa. Đọc mà ấm lòng'. 

'Giọng văn dễ thương quá. Em học trò nhỏ sẽ không thấy tự ti nữa nhờ bức thư động viên tinh tế này' - nick Q.Anh bình luận.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi