Tiin.vn trên Facebook

Học viện Báo chí và Tuyên truyền chốt phương án tuyển sinh riêng: sẽ giảm xuống còn 3 tổ hợp dự thi

Năm 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 1.950 chỉ tiêu tại 39 chuyên ngành.

Năm 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trương đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh và nâng cao chất lượng sinh viên tuyển mới. Trong kỳ tuyển sinh tới đây,  cụ thể Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ có các điểm mới trong công tác tuyển sinh như sau:

1. Sẽ giảm xuống 3 tổ hợp dự thi gồm: 

Tổ hợp 1: Ngữ văn, năng khiếu báo chí, môn tự chọn (Tiếng Anh, Toán hoặc tổ hợp KHTN, KHXH)

Tổ hợp 2: Ngữ văn, Toán, môn tự chọn (tổ hợp KHTN, KHXH hoặc tiếng Anh)

Tổ hợp 3: Ngữ văn, Tiếng Anh x2, môn tự chọn (Toán hoặc tổ hợp KHTN, KHXH)

2. Điều chỉnh ưu tiên xét tuyển

Sẽ tuyển thẳng nhóm ngành 3 (ngành lịch sử) đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, có học lực khá và hạnh kiểm tốt. Các thí sinh dự thi chuyên ngành Báo chí ngoài các tiêu chí trên cần được trên 5 điểm bài thi Năng khiếu báo chí.

Bên cạnh đó, chỉ tiêu xét học bạ trung bình 3 năm THPT chiếm 50% tổng chỉ tiêu. Mở rộng đối tượng cộng điểm khuyến khích đối với các em tham gia thi cấp tỉnh.

4 điều chỉnh trong công tác tuyển sinh (Ảnh: Học viện Báo chí và tuyên truyền)

4 điều chỉnh trong công tác tuyển sinh (Ảnh: Học viện Báo chí và tuyên truyền)

3. Lấy 1.950 chỉ tiêu, điểm thi năng khiếu tối thiểu trên 5

Năm nay, trường tuyển 1.950 chỉ tiêu tại 39 chuyên ngành, trong đó Truyền thông đại chúng và Quản lý kinh tế cùng lấy 100 chỉ tiêu, còn lại ở mức 40-80.  Tiếp tục tổ chức thi năng khiếu báo chí với sáu chuyên ngành thuộc khối nghiệp vụ. 

Trong đó, các chuyên ngành sử dụng bài thi năng khiếu gồm: Báo in, Phát thanh, Truyền hình, Mạng điện tử, Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình. Thí sinh sử dụng điểm thi năng khiếu, Ngữ văn và một môn nữa chọn từ các bài thi Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT, tạo thành tổ hợp ba môn để xét tuyển. Điểm trúng tuyển của mỗi tổ hợp là khác nhau

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến sẽ tổ chức thi năng khiếu báo chí vào tháng 7. Ngày thi và thông tin tuyển sinh chi tiết sẽ được Học viện công bố sau.

Góp ý cho Tiin