Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Căn phòng KTX trong 'truyền thuyết': Ai đến ở cũng học giỏi, thành danh nức tiếng

Ký túc xá phòng 314 được mọi người trong trường truyền miệng là căn phòng của nhân tài khi sinh viên nào ở cũng đạt thành tích cao khi ra trường.

Mới đây, trường Đại học Giang Nam, Trung Quốc thông báo thành tích đáng nể của 4 cô gái là Hứa Gia Ngọc, Lưu Thần Thiến, Lưu Canh Lượng, Vương Di trong ký túc xá phòng 314.

Theo thông tin được biết, Hứa Gia Ngọc trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh trường Đại học Thiên Tân, Lưu Thần Thiến trở thành nghiên cứu sinh trường Đại học Nam Kha, Lưu Canh Lượng trở thành nghiên cứu sinh trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Vương Di tiếp tục theo đuổi tấm bằng thạc sĩ tại trường Đại học College London.

Từ trái sang phải là Lưu Canh Lượng, Lưu Thần Thiến, Hứa Gia Ngọc, Vương Di.

Từ trái sang phải là Lưu Canh Lượng, Lưu Thần Thiến, Hứa Gia Ngọc, Vương Di.

Lưu Canh Lượng được bạn học ký túc xá nhận xét là một cô nàng năng động, liên tiếp 4 năm đảm nhận nhiệm vụ trong ban điều hành của lớp. Thành tích đáng nể của cô nàng là 2 bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế, đạt học bổng ước tính 60.000 NDT (200 triệu đồng), trở thành nghiên cứu sinh trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Không kém cạnh cô bạn cùng phòng, Lưu Thần Thiến giành học bổng học thuật và học bổng xã hội nhiều lần, tham gia cuộc thi khoa học đời sống sinh viên đại học và giành giải ba. Lưu Thần Thiến khiêm tốn cho biết: 'So với các bạn, em cảm thấy mình thua kém nhiều. Thời gian đầu, em không có ý định thi tuyển nghiên cứu sinh, nhưng dưới sự động viên của bạn học ký túc xá, em đã quyết tâm và may mắn trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh trường Đại học Nam Kha'. 

Nhớ về 4 năm đại học, Lưu Thần Thiến cho biết môi trường ký túc xá giúp ích rất nhiều cho việc học. Nhờ có những người bạn ký túc xá giỏi giang nên Lưu Thần Thiến cũng tự nhủ bản thân phải tiến bộ mỗi ngày. Mỗi khi gặp khó khăn, bạn ký túc xá chính là những người quan tâm và cho cô lời khuyên tốt nhất.

4 nữ sinh tài năng của ký túc xá phòng 314, trường Đại học Giang Nam.

4 nữ sinh tài năng của ký túc xá phòng 314, trường Đại học Giang Nam.

Trong 4 năm đại học, Hứa Gia Ngọc dành phần lớn thời gian ở thư viện và phòng thí nghiệm, cô là nữ sinh ham học và nhận được nhiều sự yêu mến của giáo viên chuyên ngành cũng như bạn học ký túc xá. Được biết, ngay từ khi vào trường, cô được phân vào ký túc xá phòng 314, Hứa Gia Ngọc vui mừng khôn xiết. Bởi theo 'truyền thuyết của KTX' phòng 314 là phòng của nhân tài khi đàn anh, đàn chị khóa trên từng ở phòng này đều đạt thành tích cao khi ra trường.

Đó cũng là động lực giúp Hứa Gia Ngọc nỗ lực trở thành người tài, cô năng nổ tham gia chương trình trao đổi sinh viên do Đại học California tổ chức, thực tập tại Viện Sinh hóa và Sinh học Tế bào, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh trường Đại học Thiên Tân.

Vương Di ngay từ khi vào trường đã xác lập mục tiêu du học nước ngoài để mở mang kiến thức. Cô tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, cô cùng Hứa Gia Ngọc thực tập tại Viện Sinh hóa và Sinh học Tế bào, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, tận dụng các tài liệu sẵn có tại trường, học các kỹ năng thực nghiệm trong Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Vi sinh.

Vương Di nhận được 5 thông báo nhập học tại các trường nổi tiếng thế giới là Đại học Edinburgh, Đại học Manchester, Đại học College London... Sau khi cân nhắc, cô nàng tài năng quyết định theo đuổi tấm bằng thạc sĩ khi nhập học tại trường Đại học College London.

Giúp Tiin sửa lỗi