Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hội trai giỏi KTX: Trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh, nhận thông báo nhập học từ 15 trường nổi tiếng

Có 2 chàng trai trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh tại trường và 2 chàng trai khác nhận được thông báo nhập học từ 15 trường nổi tiếng thế giới.

Mới đây, trường Đại học Giang Nam, Trung Quốc, thông báo ký túc xá phòng 308, có 4 chàng trai tài giỏi là Trịnh Bằng Phi, Trương Trung Kiệt, Ngô Triệu Đống, Kim Sướng Tự. Có 2 chàng trai trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh tại trường và 2 chàng trai khác nhận được thông báo nhập học từ 15 trường nổi tiếng thế giới.

Từ trái sang phải là Trịnh Bằng Phi, Kim Sướng Tự, Ngô Triệu Đống, Trương Trung Kiệt.

Từ trái sang phải là Trịnh Bằng Phi, Kim Sướng Tự, Ngô Triệu Đống, Trương Trung Kiệt.

Tại trường Đại học Giang Nam - trường đại học quốc gia trọng điểm của Dự án 211 được Bộ Giáo dục Trung Quốc trực tiếp quản lý. Thành tích học tập của Ngô Triệu Đống là GPA đạt 3.77, đứng top 3 trong khoa kỹ thuật, TOEFL đạt 106 điểm, nhận được học bổng xã hội, có một bằng sáng chế được công nhận.

Ngô Triệu Đống chia sẻ: 'Hành trình nộp đơn xin nhập học tại các trường đại học ở Mỹ với mình không hề dễ dàng, thi ngoại ngữ rất vất vả. Sau mỗi lần thất bại, mình sẽ tổng kết vấn đề, sắp xếp tư duy, chứ không phải ngồi ngẩn người và mơ hồ về tương lai. Đồng thời, mình chú trọng bồi dưỡng mối quan hệ với bạn học trên lớp, bởi sau này các bạn có thể là người chỉ dẫn trong sự nghiệp của mình'.

Ngô Triệu Đống có năng lực kiểm soát bản thân rất tốt và không ngừng theo đuổi mục tiêu cao hơn. Chàng trai đã nộp đơn ứng tuyển vào 10 trường đại học ở Mỹ và nhận được 9 thông báo nhập học, gồm Đại học Columbia, Đại học California, Đại học Carnegie Mellon... Sau khi cân nhắc, chàng trai quyết định theo học tại trường Đại học California, chuyên ngành thống kê sinh học.

Trương Trung Kiệt cũng là một chàng trai có niềm đam mê tri thức khi nộp đơn ứng tuyển vào 8 trường đại học ở Anh và nhận được 6 thông báo nhập học, gồm Đại học Imperial College London, Đại học College London, Đại học Edinburgh... Sau khi cân nhắc, chàng trai chọn trường Đại học Imperial College London, chuyên ngành Kỹ thuật y sinh.

Trương Trung Kiệt chia sẻ: 'Chúng mình có mục tiêu khác nhau, nhưng có điểm chung là nỗ lực phấn đấu trong các kỳ thi IELTS, TOEFL. Nội dung nhiều môn học khác nhau, nhưng chúng mình đã đồng lòng giúp đỡ, cổ vũ nhau trong học hành. Ngoài việc học, chúng mình là chiến hữu, huynh đệ tốt, cùng xem phim và ăn khuya với nhau'.

4 chàng trai là chiến hữu, huynh đệ tốt, cùng xem phim và ăn khuya với nhau.

4 chàng trai là chiến hữu, huynh đệ tốt, cùng xem phim và ăn khuya với nhau.

Kim Sướng Tự cho biết: 'Môi trường ký túc xá rất hữu ích đối với hành trình ôn thi trở thành nghiên cứu sinh, các bạn trong phòng luôn giúp mình giải tỏa căng thẳng, thời gian rảnh chúng mình sẽ cùng đi ăn, chơi game, thảo luận về bài hát thịnh hành'.

Trịnh Bằng Phi ngay từ khi vào trường, chàng trai đã được bạn cùng phòng truyền nhiệt huyết và xác định mục tiêu ứng tuyển trở thành nghiên cứu sinh. Ngoài môn chuyên ngành, Trịnh Bằng Phi còn học thêm lập trình máy tính và hiện có 30.000 người theo dõi trên trang cá nhân, mang về 36,92% thu nhập mỗi năm.

Giúp Tiin sửa lỗi