Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hơn 20 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình đang theo học tại trường công an'

Đó là thông tin mà đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) liên quan đến vụ việc các thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình.

Cụ thể, theo Cục Đào tạo (Bộ Công an) thì hiện có hơn 20 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình đang theo học tại các trường Công an nhân dân. Hiện trên 20 thí sinh này vẫn đang theo học tại các trường công an nhân dân.

Trước đó, Cục đào tạo (Bộ Công an) đã liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để lấy danh sách những thí sinh gian lận điểm thi phục vụ cho quá trình rà soát lại.

Cục đào tạo sẽ đợi đến khi có kết luận của Bộ GD&ĐT chính xác là thí sinh nào đang học các trường công an thì mới báo cáo Bộ Công an xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước đó, Thiếu tướng Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết: 'Chúng tôi sẽ tổ chức rà soát lại các thí sinh đã đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018.

Nếu kết quả đó trùng với kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, chúng tôi sẽ thực hiện một cách nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an. Đó là sẽ hủy kết quả thi và đương nhiên các thí sinh đó không đủ điều kiện dự thi, trúng tuyển vào học tập tại các trường công an nhân dân'.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng cho biết: Bộ GD&ĐT và Bộ Công an đã phối hợp làm việc với tinh thần nghiêm túc, xử lý nghiêm đúng người, đúng việc, để ngăn chặn sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia nói riêng và các kỳ thi khác nói chung.

Thông báo về kết quả điều tra, ông Mai Văn Trinh cho hay: 'Trong vụ điểm thi ở Hòa Bình, có 64 thí sinh (63 thí sinh 2018, 1 thí sinh 2017) có thay đổi về kết quả. Trong đó điểm được tăng lên cao nhất là 9,25 điểm/môn; có thí sinh chênh 3 môn cao nhất là 26,45 điểm'.

Trên cơ sở điều tra của Bộ Công an và quy chế thi hiện hành, Bộ GD&ĐT đã chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định là chính thức, được sử dụng thay thế kết quả công bố năm 2018, dùng để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Giúp Tiin sửa lỗi