Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 5.000 việc làm khối ngành Kinh tế cho sinh viên TP.HCM

Với sự có mặt của hơn 30 doanh nghiệp uy tín, Ngày hội việc làm khối Kinh tế 2018 đã mang đến cho sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) nói riêng và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM nói chung loạt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với hơn 5.000 đầu việc đa dạng.

Chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 23/3, 'Ngày hội việc làm khối kinh tế HUTECH 2018' tổ chức tại Trụ sở Đại học HUTECH - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh đã thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham quan, ứng tuyển.

Ngày hội việc làm khối Kinh tế HUTECH 2018 thu hút sinh viên Đại học HUTECH và các trường bạn tham gia 

Ngày hội việc làm khối Kinh tế HUTECH 2018 thu hút sinh viên Đại học HUTECH và các trường bạn tham gia

Hơn 30 doanh nghiệp uy tín cùng 'săn' nhân lực tại Đại học HUTECH

Là sự kiện được đầu tư với quy mô lớn và hình thức tổ chức bài bàn, Ngày hội việc làm khối kinh tế HUTECH 2018 được đánh giá là cầu nối quan trọng giữa nhà tuyển dụng uy tín với nguồn nhân lực trẻ chất lượng tại các trường Đại học, đặc biệt là Đại học HUTECH. Ngày hội năm nay có sự tham gia của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime) - đơn vị tài trợ chính, Cty TNHH Dịch vụ EB (Central Group) và các đơn vị đồng hành gồm các ngân hàng như Sacombank, VP Bank, Phương Đông (OCB), Techcombank, Nam Á, HD Bank - Hội sở, các doanh nghiệp như Cty FPTS, Cty Manulife, Cty Dai-Ichilife, Cty Amnote, Cty Smart Train, Cty CP Người Bạn Vàng, Cty CP Lợi Lợi Thế Hệ Mới, Cty CP Misa,…

Các đơn vị đồng hành tài trợ cho ngày hội 

Các đơn vị đồng hành tài trợ cho ngày hội

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Bảo Long - Giám đốc tuyển dụng miền Nam, Ngân hàng Maritime chia sẻ: 'Chúng tôi rất vui được hợp tác tuyển dụng các bạn sinh viên của trường Đại học HUTECH, một địa chỉ đào tạo với chất lượng hàng đầu. Ngoài mục đích tuyển dụng, Ngày hội là dịp để các bạn sinh viên trải nghiệm thị trường lao động, có được cái nhìn toàn diện để xác định được mục tiêu công việc của mình. Maritime Bank cam kết sẽ đồng hành cùng HUTECH đem đến cho sinh viên những hoạt động thực tiễn hơn nữa về kỹ năng mềm, thực tập, hội thảo nghề nghiệp,…'.

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường kí biên bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường kí biên bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp

Cũng tại Lễ khai mạc, đại diện trường Đại học HUTECH đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp gồm Maritime Bank, Sacombank, VP Bank và Nam Á Bank, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Đại học HUTECH và các ngân hàng, qua đó mở thêm cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing,… tại HUTECH.

Trải nghiệm hàng loạt hoạt động thú vị tại Ngày hội việc làm

Một 'sàn giao dịch việc làm' ngay tại sân trường với hơn 5.000 việc làm/thực tập từ hơn 20 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực chính là điểm nhấn nổi bật nhất của Ngày hội việc làm khối kinh tế HUTECH 2018. Theo đó, các bạn sinh viên có thể trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào đa dạng các vị trí nghề nghiệp như Giao dịch viên, Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp, Chuyên viên Marketing, Kế toán viên, Chuyên viên Tư vấn đầu tư tài chính, Chuyên viên Quản lý phát triển kinh doanh, Chuyên viên Dịch vụ khách hàng...

Sinh viên Đại học HUTECH ứng tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng Sacombank 

Sinh viên Đại học HUTECH ứng tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng Sacombank

Theo nhận định chung, hầu hết các bạn sinh viên tham gia Ngày hội lần này đều có sự chuẩn bị chu đáo về cả năng lực chuyên môn lẫn tác phong, thái độ khi ứng tuyển. Bên cạnh hoạt động phỏng vấn tuyển dụng dành cho sinh viên năm 4, sinh viên vừa tốt nghiệp, các doanh nghiệp có mặt tại Ngày hội việc làm khối kinh tế HUTECH 2018 cũng nhận hơn 1.000 vị trí thực tập ở đa dạng các vị trí khác nhau dành cho sinh viên năm 2, năm 3 đang trong quá trình học tập tại trường.

Ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh của Maritime Bank và Công ty CP Misa, bạn Đặng Thị Trinh Trinh (sinh viên năm 4 ngành Tài chính Ngân hàng - Đại học HUTECH) hào hứng chia sẻ: 'Thay vì phải 'ngược xuôi' tìm kiếm các doanh nghiệp có tuyển dụng chính thức hoặc có nhận thực tập, tham gia Ngày hội là lợi thế cho những sinh viên như em được tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, được trực tiếp giao lưu và tìm hiểu kỹ càng những thông tin như về tính chất công việc, môi trường làm việc, mức lương,... Trong không gian cởi mở, em còn được tự do ứng tuyển vào những doanh nghiệp yêu thích để thực tập và đây cũng là định hướng tốt để làm việc sau này'.

Chuyên gia huấn luyện cấp cao - diễn giả nổi tiếng Bùi Trọng Giao tham gia hội thảo bên lề của ngày hội 

Chuyên gia huấn luyện cấp cao - diễn giả nổi tiếng Bùi Trọng Giao tham gia hội thảo bên lề của ngày hội

Cùng với không gian tuyển dụng, Ngày hội việc làm khối Kinh tế HUTECH 2018 còn đi kèm nhiều hoạt động bên lề bổ ích như Hội thảo 'Xác lập mục tiêu cuộc đời' với Chuyên gia huấn luyện cấp cao - diễn giả nổi tiếng Bùi Trọng Giao, hay không gian 'Financial Games Boards' gồm nhiều trò chơi hấp dẫn, giúp các bạn hiểu thêm về lĩnh vực đầu tư tài chính,...

Không chỉ góp phần tạo cơ hội nghề nghiệp, kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, Ngày hội được đánh giá là bước đệm vững chắc giúp sinh viên đang theo học các khối ngành Kinh tế vững vàng hơn khi gia nhập thị trường lao động, tự tin chinh phục được các mục tiêu sự nghiệp của bản thân.

 

Giúp Tiin sửa lỗi