Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Họp phụ huynh thời 4.0: Cha mẹ ngồi trước điện thoại, tay cầm sẵn roi để ‘cảm xúc không rơi nhịp nào’

điện thoại

Bức ảnh nữ sinh ngồi cạnh mẹ đang cầm sẵn roi trong buổi họp phụ huynh tuyến khiến cư dân mạng dở khóc dở cười.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến phương pháp học của học sinh cũng có nhiều thay đổi. Thay vì học trực tiếp, nhiều địa phương chuyển sang dạy và học online để học sinh vẫn đảm bảo kiến thức trong giai đoạn nghỉ tránh dịch.

Không chỉ việc học, ngay cả việc hội họp cũng có sự thay đổi. Để ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường, nhiều trường cũng áp dụng những buổi họp phụ huynh trực tuyến. Nhưng có lẽ đây là phương pháp ‘ám ảnh' với nhiều học sinh, vì phải toát mồ hôi hột, ngồi cạnh bố mẹ nghe thầy cô nhận xét.

Không chỉ dạy và học online, nhiều trường trên cả nước cũng áp dụng phương pháp họp phụ huynh trực tuyến để phòng ngừa lây lan Covid-19.

Không chỉ dạy và học online, nhiều trường trên cả nước cũng áp dụng phương pháp họp phụ huynh trực tuyến để phòng ngừa lây lan Covid-19.

Mạng xã hội mới đây cũng rần rần những buổi họp phụ huynh thời 4.0 như vậy. Nhưng có lẽ xui xẻo nhất là nữ sinh trong bức ảnh dưới đây, vừa ngồi cạnh mẹ trong buổi họp trực tuyến với thầy cô, vừa nơm nớp lo sợ chiếc thước kẻ mẹ sẵn sàng vung bất cứ lúc nào.

Họp phụ huynh thời 4.0 là sẽ được bố mẹ ngồi cạnh với chiếc roi cầm sẵn như nữ sinh trong hình thế này đây.

Họp phụ huynh thời 4.0 là sẽ được bố mẹ ngồi cạnh với chiếc roi cầm sẵn như nữ sinh trong hình thế này đây.

Bức ảnh sau khi được đăng tải vào một group về học sinh trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều tương tác từ cộng đồng mạng. Trong khi các bậc phụ huynh thì nhiệt liệt tán thành cách họp mới này vì vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp cha mẹ nắm được tình hình học tập của học sinh lại không phải tụ tập đông người trong thời gian dịch bệnh Covid-19.  Hơn nữa, bố mẹ cũng không bị ‘đánh rơi cảm xúc' nếu phải nghe thầy cô chủ nhiệm nhận xét về con mình.

Nếu có người phản đối phương pháp họp online này thì chỉ có những bạn học sinh thôi, vì khả năng cao sẽ vừa được nghe thầy cô và cha mẹ ‘song ca' và bị phụ huynh mắng cao hơn việc họp trên lớp rất nhiều.

Nhiều bạn hài hước bình luận đồng cảm với tâm trạng nữ sinh trong hình đồng thời chia sẻ kỷ niệm đi học của bản thân. ‘Ngày xưa khi mình bé, có lần đang họp phụ huynh mẹ gọi về, giọng giận dữ lắm. Nhưng đi đường thì hạ hoả xong về nói chuyện thôi, cũng không to tiếng. Nhưng bây giờ các phụ huynh họp online thế này thì mọi người cũng chuẩn bị tinh thần đi thôi!'

‘Đúng là thời đại công nghệ 4.0, được nghỉ học tập trung vì dịch bệnh nhưng họp phụ huynh thì vẫn diễn ra như lệ thường.', bạn N.L cho biết.

‘Phụ huynh: cô nghỉ ngơi chút để tôi tắt mic, cam bảo cháu luôn k quên :)) bụp bụp',  bạn X.Q bình luận.

 
Cài đặt Mocha để nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi