Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Hot boy IELTS 8.0' đạt 9.8 điểm tiếng Anh, tiếc nuối vì khoanh nhầm đáp án

Với tổng số 25.6 điểm cho 3 môn thi thuộc khối D, đặc biệt tiếng Anh đạt 9.8 điểm, hot boy IELTS 8.0 xứ Nghệ cảm thấy có chút tiếc nuối vì chưa hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nhất.

Gây 'bão' mạng xã hội trong thời gian vừa qua khi xuất sắc đạt được 8.0 IELTS ngay từ lần đầu tiên và nhiều thành tích học tập xuất sắc khác, Nguyễn Thiện Khiêm (SN 2001, đến từ Nghệ An) từng bày tỏ hi vọng đạt được điểm 10 trọn vẹn cho môn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 của mình. 

Mới đây, sau khi chính thức biết kết quả các môn thi của mình, Thiện Khiêm đã vui vẻ nhận lời phỏng vấn và tiết lộ điểm số từng môn với Tiin.vn. 

Bảng điểm kết quả các môn thi THPT quốc gia 2019 của hot boy ILETS 8.0. 

Bảng điểm kết quả các môn thi THPT quốc gia 2019 của hot boy ILETS 8.0.

Theo đó, Thiện Khiêm đã đạt được tổng điểm 25.6 cho 3 môn thi thuộc khối D. Đặc biệt với môn tiếng Anh - là môn yêu thích và có thành tích học tập tốt nhất, 10X đã đạt 9.8 điểm. Cậu bạn cũng chia sẻ thêm, bản thân cảm thấy thực sự tiếc nuối vì đã khoanh nhầm một câu nên không thể đạt điểm 10 trọn vẹn như kỳ vọng.

Với môn Văn, nhờ việc ôn luyện cẩn thận các tác phẩm cũng như lấy ví dụ chi tiết, Thiện Khiêm đã dành được 8 điểm cho môn thi này.

Cụ thể, trong phần nghị luận xã hội về ý chí, sức mạnh của con người, cậu bạn đã lấy ví dụ về trường hợp của cậu bé Vì Quyết Chiến đã đạp xe hàng trăm km từ Sơn La xuống Hà Nội để gặp mẹ và em trai đang điều trị bệnh ở bệnh viện.

Bên cạnh đó, 10X cũng lấy tấm gương tỷ phú Phạm Nhật Vượng và câu chuyện về những học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa hàng ngày trèo đèo lội suối đi học để đưa vào bài thi của mình.

'Hot boy IELTS 8.0' đạt 9.8 điểm tiếng Anh, tiếc nuối vì khoanh nhầm đáp án 1 

Chàng hot boy xứ Nghệ đạt IELTS 8.0 Nguyễn Thiện Khiêm. 

Chàng hot boy xứ Nghệ đạt IELTS 8.0 Nguyễn Thiện Khiêm.

Đối với tổ hợp môn xã hội, tuy điểm đạt được không cao nhưng Thiện Khiêm cho biết, bản thân không có thế mạnh với các môn học này và chỉ ôn luyện trong những ngày cuối nên không quá bất ngờ với điểm số.

Thiện Khiêm cũng chia sẻ thêm, người thân trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ đều khá thoải mái trước kết quả mà cậu bạn đạt được. Bởi hot boy ILETS 8.0 cũng bày tỏ, việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia là để có thêm trải nghiệm. Bởi cậu bạn đã có dự định riêng khi làm hồ sơ nhận học bổng từ trường Đại Học Rmit TP.HCM - ngôi trường mà 10X ấp ủ theo đuổi từ lâu.

Ngoài ra, Thiện Khiêm cũng đã làm hồ sơ tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương HN và Học viện Ngoại giao. 

Góp ý cho Tiin