Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể

Một trong những KOL thế hệ mới phải kể đến hot Tiktoker Đoàn Quốc Thành - chàng trai sinh năm 2000 vô cùng năng động, hài hước và rất điển trai.

Tiktok là nền tảng công nghệ chia sẻ video ngắn trên mạng xã hội. Ở nền tảng này, xuất hiện những 'tân binh' giải trí, những influencer thế hệ mới, và một trong số đó là hot tiktoker Đoàn Quốc Thành với số lượng người theo dõi lên tới 6,6 triệu.

Bắt đầu tham gia Tiktok từ đầu năm 2018, tính tới nay, Thành tiết lộ mình đã sở hữu hơn 300 clip triệu views.

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể 0

Ấp ủ trở thành YouTuber, vô tình là hot Tiktoker

Đoàn Quốc Thành sinh năm 2000, hiện đang học tại Học viện Ngân hàng và đồng thời là một nhà sáng tạo nội dung của Tiktok. Những nội dung Thành theo đuổi trên nền tảng Tiktok rất đa dạng và các chủ đề biến hóa liên tục như màu tóc của chàng trai này vậy, có thể là các video nhảy hát, quay slow motion hay troll bạn bè…

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể 1

Được biết, trước khi đến với Tiktok, Thành là một người rất mê xem các video trên YouTube, thậm chí cậu bạn còn ao ước một ngày nào đó sẽ quay được những clip như vậy. Tuy nhiên, vì khi ấy vẫn còn đi học phổ thông, chưa có điều kiện tài chính cũng như thời gian rảnh rỗi nhiều để tìm hiểu về YouTube nên Thành chỉ dám gói ghém mọi thứ trong hai từ 'ao ước' mà thôi.

Tới khi biết Tiktok, Thành thấy việc quay khá đơn giản mà lại không 'lẹm' vào thời gian học nên cũng thử quay một vài clip. Được đứng trước camera và làm điều mình thích, ban đầu chàng trai 20 tuổi chỉ nghĩ đơn giản là làm điều thỏa sở thích của mình mà thôi. 

Thành chia sẻ: 'Thời gian mới bắt đầu tham gia TikTok, mình vẫn còn phải đi học phổ thông và hoàn thành bài tập trên lớp, vì thế việc học vẫn chiếm đa số thời gian. Ở thời điểm hiện tại, đang là sinh viên, thời gian cá nhân có nhiều hơn nên mình cũng đã cho ra mắt kênh YouTube cho riêng mình'.

Hướng tới hình tượng một chàng trai vui vẻ và hài hước, Đoàn Quốc Thành luôn chăm chút nội dung cho từng video. Chia sẻ về khó khăn khi sáng tạo nội dung trên TikTok, Thành giãi bày đó chính là việc edit video. Nhiều người xem trầm trồ vì những hiệu ứng, âm thanh, điểm nhấn trong video chỉ dài 15s trên nền tảng Tiktok. Tuy nhiên, Thành cho biết muốn có một video hoàn hảo nhất, hiệu ứng mượt mà, âm thanh thu hút, bản thân phải bỏ thời gian đi học hỏi rất nhiều để nâng cao trình độ.

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể 2

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể 3

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể 4

Một thời đi học từng… nghiện game

Kể về thời đi học phổ thông, Thành tự nhận mình là một cậu học sinh ngoan và biết nghe lời. Tuy nhiên, chẳng may, cậu bị bạn bè rủ rê đi đánh điện tử và nhiều lần lặp lại, cậu chẳng hay mình đã trở thành một 'con nghiện' game: nhịn ăn sáng, để dành tiền cuối tuần nghỉ học đi chơi điện tử.

Kết quả là việc học sau đó bị sa sút, nhưng may mắn nhờ sự can thiệp và khuyên răn của gia đình, lên cấp 3, Thành chính thức 'cai' game.

Trong 12 năm đi học phổ thông, Thành tự nhận mình là một học sinh giỏi khối A, đặc biệt có điểm mạnh là môn Toán. Bên cạnh đó, Thể dục cũng là môn học cậu vô cùng yêu thích.

Không chỉ là một học sinh có ý thức về học tập, mỗi năm Thành đều giữ một chức vụ khác nhau trong lớp. Thành tiết lộ chức vụ ấn tượng nhất đối với cậu là lớp phó văn thể năm lớp 12. Nhiệm vụ chính của cậu là quan tâm và duy trì các hoạt động về văn nghệ, thể thao trong lớp cũng như đốc thúc các bạn tham gia các cuộc thi ở trường.

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể 5

Chia sẻ về giáo viên gây ấn tượng nhất trong 12 đi học, Thành kể: 'Cô giáo dạy Toán năm học lớp 9 thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mình. Thời điểm mình đang gấp rút ôn chuẩn bị cho kì thi vào cấp 3, cô luôn là người động viên, dạy bảo mình. Cô là người vừa tạo áp lực lại vừa là động lực thúc đẩy mình cố gắng. Thời điểm đó, mình đăng kí vào trường top của huyện nên mình cần đến 200% nỗ lực. Có giai đoạn kết quả học tập sa sút vì game, nhưng nhờ có cô nên mình đã đạt được nguyện vọng khi thi. Mình thực sự cám ơn cô rất nhiều'.

Là một chàng trai tiêu biểu của gen Z - trẻ trung, năng động và tích cực, Đoàn Quốc Thành luôn nỗ lực trong mọi thứ mình làm. Không ai đánh thuế giấc mơ, vì thế đừng từ bỏ đam mê của bản thân. Thanh xuân chỉ có một lần trong đời, muốn gì hãy thực hiện, như Đoàn Quốc Thành vậy!

Cùng ngắm nhìn những bức hình thời đi học của Đoàn Quốc Thành nhé:

Thời đi học của hot Tiktoker 6,6 triệu followers Đoàn Quốc Thành: Mỗi năm đều giữ một 'chức', làm cả lớp phó văn thể 6

Góp ý cho Tiin