Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hot trend 'Hải, quay xe' vào đề thi Vật lý, dân tình xoắn não tìm lời giải vì câu hỏi cực 'khoai'

đề thi

'Với điều kiện xe không bị đổ, hỏi Hải có thể quay xe với cung tròn có bán kính nhỏ nhất là bao nhiêu?'

Là một câu nói xuất phát trong đoạn clip được tung lên mạng xã hội, không thể ngờ chỉ câu nói 'Hải, quay xe' trở thành hot trend. Đây là phát ngôn trích ra từ một video ghi lại cảnh tranh cãi giữa một cặp đôi trên ở Hà Nội, nhân vật chính được cho là bị 'cắm sừng' và nhất quyết đòi chia tay người yêu. 

Điều đáng nói là, câu nói 'đi vào lòng người' này không chỉ thu hút các bạn trẻ mà gần đây còn được các thầy cô giáo hào hứng tham gia để vận dụng vào công tác giảng dạy, tạo nên những bài giảng hay đề thi gây chú ý.

Mới đây, một giáo viên Vật lý đã trở thành tâm điểm khi soạn ra đề kiểm tra lầy lội khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười.

Câu nói viral 'Hải, quay xe' vào đề thi Vật lý 

Câu nói viral 'Hải, quay xe' vào đề thi Vật lý 

Tình tiết 'Hải quay xe' được thầy giáo này biến tấu lại thành đề thi hóc búa: Giả sử, Hải có cân nặng 76kg, đang đi xe máy Yamaha Exciter 150 2019 (khối lượng 120kg). Trọng tâm tổng của Hải và xe máy cách mặt đường 0,8 mét nếu dựng thẳng xe. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường bằng 0,5. Mặt đường vuông góc với vector gia tốc trọng trường. Gia tốc trọng trường =9,81m/s2. Trước, trong và sau lúc quay xe Hải luôn giữ tốc độ 60km/h. 

Câu hỏi đưa ra là: Hỏi Hải có thể quay xe với cung tròn có bán kính nhỏ nhất là bao nhiêu? Khi đó Hải và xe nghiêng tối đa một góc bao nhiêu so với phương thẳng đứng? 

Sau khi hình ảnh đề thi này được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt thích cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội faceboook. Nhiều học sinh để lại bình luận tích cực và cho rằng, người thầy này thật đúng là biết bắt trend.

Bạn N.T. bình luận: 'Giáo viên bắt trend nhanh quá'.

'Thầy lầy dữ, mình sẽ lấy câu này làm động lực để học Toán Lý, Hóa', bạn T.A cho hay.

Quang Hải cũng trở thành nhân vật được 'réo tên' nhiều nhất với câu nói nổi tiếng này

Quang Hải cũng trở thành nhân vật được 'réo tên' nhiều nhất với câu nói nổi tiếng này
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi