Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hotboy trường Y sở hữu triệu like trên TikTok: Mỗi ca trực ở bệnh viện là một góc nhìn mới mẻ về nghề

Không chỉ được nhiều bạn trẻ biết đến thông qua các video quay trên tiktok đạt triệu view mà Trần Hoàng Hải còn được chú ý bởi những câu chuyện xoay quanh nghề Y trong những tháng ngày đi trực.

Ngành Y được xem là một ngành khó bởi không chỉ đòi hỏi năng lực mà người theo đuổi cần rèn sự cẩn thận, tỉ mỉ và tâm huyết. Chính vì thế những cô cậu học Y luôn bị gắn mác là những 'mọt sách' chính hiệu.

Tuy nhiên, ngoài sách vở, ca trực ở bệnh viện ra các sinh viên trường Y cũng có những điểm thu hút riêng mà ít ai sánh bì. Minh chứng là chàng trai sinh viên Y dược dưới đây đã khiến dân tình bấn loạn khi cho ra đời hàng loạt các video TikTok triệu view đa sắc màu. 

Được biết, nam sinh có tên là Trần Hoàng Hải (sinh năm 1998, quê Hòa Bình).  Anh chàng là sinh viên 5 năm thuộc ngành Bác sĩ Y học cổ truyền (Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam). 

Hotboy trường Y sở hữu triệu like trên TikTok: Mỗi ca trực ở bệnh viện là một góc nhìn mới mẻ về nghề 0

Nam sinh điển trai Trần Hoàng Hải

Nam sinh điển trai Trần Hoàng Hải

Cũng giống như các TikToker khác, Trần Hoàng Hải là cái tên được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi sở hữu vẻ điển trai như tài tử Hồng Kông, cùng các video quay theo “trend” khá sáng tạo. 

Tâm sự về chuyện được chú ý, nam sinh cho hay: “Học Y kiến thức khá nặng, thực hành cũng nhiều nên để lấy lại cân bằng, mình tìm cách giảm stress bằng việc chạy bộ, nghe nhạc và đặc biệt là quay video TikTok. Ban đầu, mình nghĩ chỉ quay cho vui nhưng không ngờ lại được nhiều bạn trẻ chú ý đến vậy”. 

Ngoài theo học chuyên ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, Hoàng Hải còn tham gia học thêm ngành Da liễu nên gần như thời gian dành cho trường lớp, bài vở chiếm rất nhiều trong khoảng thời gian 1 ngày của nam sinh này.

Hoàng tâm sự: “Học Y không phải là học qua loa mà cần sự chăm chỉ và thực sự yêu ngành, yêu nghề. Ngoài việc học kiến thức về lý thuyết đến thực hành, các thầy cô tại trường cũng sẽ đào tạo cả về tâm đức nghề Y. Nắm vững kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, điều quan trọng hơn cả là phải có tâm, có đức với nghề. Bản thân mình chưa bao giờ cho rằng nghề Y là các bạn chỉ cần đến điểm danh rồi về. Bởi một nghề cứu sống con người thì không cần những sinh viên như thế”.

Hotboy trường Y sở hữu triệu like trên TikTok: Mỗi ca trực ở bệnh viện là một góc nhìn mới mẻ về nghề 2

Học Y sẽ không tránh khỏi những ca trực đêm, trực ngày liên miên. Điều này cũng không ngoại lệ với Hải. Chàng trai kể rằng cậu đã mất một khoảng thời gian đầu để tập làm quen với thời gian biểu dày đặc. Ngày học, đêm trực có khi hôm trước cả ngày đi trực hôm sau vẫn đi thi hết môn bình thường. Trong quá trình trực, bản thân chàng trai cũng có những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống nghề Y, người bệnh. 

“Mình thực sự rất sốc khi mới đầu đi trực chứng kiến nhiều ca cấp cứu dồn dập, các đội ngũ y bác sĩ luôn luôn túc trực 24/24 để nhận các ca cứu chữa từ nhiều tuyến chuyển về. Có những bác sĩ vì cứu chữa mà đôi khi bữa cơm trưa vẫn còn đang dang dở mà bỏ tạm đó để đi cứu bệnh nhân. Nhìn cảnh này, mình càng yêu và trân trọng nghề Y hơn bao giờ hết”, Hoàng Hải tâm sự.

Hotboy trường Y sở hữu triệu like trên TikTok: Mỗi ca trực ở bệnh viện là một góc nhìn mới mẻ về nghề 3

Nhắc thêm về những ngày đi trực ở bệnh viện, nam sinh cho biết: “Mỗi một ngày trực ở bệnh viện là một góc nhìn đầy mới mẻ về nghề Y. Vui có, tủi có và lòng thương xót cho những bệnh nhân xấu số, bệnh nhân nghèo cũng có. Đó là một hành trình dài mà nghề Y cần vững tâm đi qua, nén đau thương dưới sự mất mát của người bệnh để tiếp tục các ca khác đang cần”.

Nói về tương lai, Hoàng Hải mong muốn sẽ trở thành một bác sĩ giàu tâm đức, giàu chuyên môn để giúp đỡ người bệnh.

Xem thêm một số hình ảnh của nam sinh này:

Hotboy trường Y sở hữu triệu like trên TikTok: Mỗi ca trực ở bệnh viện là một góc nhìn mới mẻ về nghề 4

Hotboy trường Y sở hữu triệu like trên TikTok: Mỗi ca trực ở bệnh viện là một góc nhìn mới mẻ về nghề 5

Hotboy trường Y sở hữu triệu like trên TikTok: Mỗi ca trực ở bệnh viện là một góc nhìn mới mẻ về nghề 6

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin