Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đổi biệt danh của bạn bè trên Facebook cũng có thể học hóa trị các nguyên tố: Tại sao không?

Facebook hiện tại dường như là một phần không thể thiếu với cuộc sống của các cô cậu học trò. Không biết một ngày tập sách giở ra nhiều bao nhiêu, nhưng chắc chắn là cứ không quá 30 phút, Messenger lại được bật lên để 'check' một lần, thậm chí là nhiều hơn.

Giá mà môn Hóa học khó nhằn cũng kích thích người ta mở ra, đọc đi đọc lại nhiều lần như hộp tin nhắn nhỉ?

Nảy ra ý tưởng kết hợp cả hai là một, một nam sinh ở Vĩnh Phúc đã đổi tên list friend của mình thành tên các nguyên tố kèm theo hóa trị. Mỗi lần mở messenger lên, cậu bạn cứ thế 'diện kiến' 'bảng tuần hoàn' hóa học một lần, và tên những nguyên tố kèm hóa trị cứ thể 'ngấm' vào đầu như một thói quen.

Toàn bộ nick name của các bạn bè quen đều được đổi thành tên các nguyên tố kèm hóa trị thế này đây! 

Toàn bộ nick name của các bạn bè quen đều được đổi thành tên các nguyên tố kèm hóa trị thế này đây!

Đổi biệt danh của bạn bè trên Facebook cũng có thể học hóa trị các nguyên tố: Tại sao không? 1 

Đổi biệt danh của bạn bè trên Facebook cũng có thể học hóa trị các nguyên tố: Tại sao không? 2 

Ảnh: Group Trường Người Ta 

Ảnh: Group Trường Người Ta

Bài viết vui vui thế mà up lên một diễn đàn học đường cũng thu hút 'sương sương' 23k like. Cách làm đơn giản và có vẻ hiệu quả này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các cô cậu học sinh khác.

Được biết, chủ nhân của hộp tin nhắn 'hóa trị' này là Thảo Phong, 10A3 , THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc.

Chia sẻ về ý tưởng và tính hiệu quả của phương pháp này, Thảo Phong chia sẻ: 'Thực ra là lúc cô giáo cho ôn lại kiến thức 8-9, mình cũng không nhớ gì hết. Mấy cái hóa trị hay công thức rõ là khó nhớ, mình thấy mình dành kha khá thời gian để nhắn tin nên làm vậy khá dễ thuộc. Mình thấy cũng khá ổn khi học làm như này ạ.

Trong hộp inbox của mình, mình chỉ đổi mấy bạn chơi thân với hay nhắn tin, để lúc nào cũng hiện nên các bạn ấy cũng thoải mái, nên không bị phàn nàn gì. Mấy bạn mình cũng bắt chước theo, rồi còn định đổi thành công thức học lý với toán nữa'.

Nghe cũng hiệu quả đó nhỉ, các cô cậu học sinh, nếu ai đang gặp khó khăn với bảng hóa trị thì có thể xem đây như một trong những phương pháp mình có thể áp dụng xem có hiệu quả không nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi