Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HUTECH công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học: Ngành thấp nhất 16 điểm

đại học

Mức điểm sàn xét tuyển nguyện vọng (NV) của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) năm nay khiến nhiều thí sinh bất ngờ khi tăng đáng kể so với năm 2018. Cụ thể, điểm sàn HUTECH năm 2019 từ 16 - 18 điểm tùy ngành, cao hơn so với mức điểm sàn của một số trường công lập.

Đây là thông tin được Hội đồng tuyển sinh HUTECH công bố chiều 17/7. Như vậy, trong hơn 45.000 NV đăng ký xét tuyển vào HUTECH ở giai đoạn đăng ký NV đầu tiên, chắc chắn sẽ có hàng chục ngàn lượt NV không còn đủ điều kiện xét tuyển.

'Sàn' nhiều ngành tăng đến 2 - 3 điểm, thí sinh bất ngờ

Ngành Kinh doanh quốc tế của HUTECH năm nay có điểm sàn là 18 điểm, tăng 3 điểm so với năm 2018. Đây cũng là ngành có điểm xét tuyển cao nhất của HUTECH đến thời điểm hiện tại (ngành Dược sẽ áp dụng điểm sàn riêng do Bộ GD&ĐT quy định). Các ngành Thú y, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy 'sàn' 17 điểm (tăng 2 điểm). Các ngành còn lại có điểm sàn ở mức 16 - 17 điểm tùy ngành, tăng 1 - 1.5 điểm so với năm 2018. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển được tính là tổng điểm thi THPT 03 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Điểm sàn xét tuyển vào các ngành của HUTECH năm 2019 

Điểm sàn xét tuyển vào các ngành của HUTECH năm 2019

Do phổ điểm kỳ thi THPT 2019 cao hơn không đáng kể so với năm 2018, không ít trường đại học giữ mức 'sàn' không đổi hoặc tăng không đáng kể nên mức điểm sàn tăng đến 2 - 3 điểm tại HUTECH khiến nhiều thí sinh bất ngờ. Được biết, mức điểm sàn này tại HUTECH chủ yếu đến từ chất lượng thí sinh xét tuyển. Trong giai đoạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học (tháng 4/2019), HUTECH có hơn 45.000 NV xét tuyển (69% ở các NV 1, 2, 3); điểm trung bình của phần lớn thí sinh khá cao nên điểm sàn cũng tăng.

Bình luận tại fanpage chính thức của HUTECH, hàng loạt thí sinh bày tỏ lo lắng. Tài khoản T.L. hỏi 'E đăng kí học Đông phương học, NV1, thi được 20,75 có đậu không?'. Nhiều thí sinh khác ở ngưỡng điểm này cũng chung nỗi băn khoăn: 'Em 20.25 có đậu được Ngôn ngữ Anh không vậy mọi người?' (tài khoản Nguyễn H.N.), '20.15 có vào nổi CNTT không ta?' (tài khoản N.T.),...

Các ngành Đông phương học, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật... tại HUTECH được nhiều thí sinh quan tâm 

Các ngành Đông phương học, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật... tại HUTECH được nhiều thí sinh quan tâm

Nhìn chung, năm 2019 số lượng thí sinh dùng điểm thi để xét tuyển đại học giảm mạnh; tuy nhiên các bạn có xu hướng 'dồn' NV cho các trường đại học uy tín, đầu tư thời gian tìm hiểu cụ thể môi trường, chất lượng đào tạo,... của trường nên vẫn mong muốn giữ NV, có thể trúng tuyển học ngành yêu thích ở đúng trường đã chọn.

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ để tăng cơ hội vào đại học

Điểm sàn tăng cao, nhiều thí sinh nhanh chóng đăng ký các phương thức xét tuyển riêng để tăng cơ hội trúng tuyển. Nộp hồ sơ học bạ tại HUTECH ngày 18/7, ngay sau khi điểm sàn được công bố, Nhật Huy (quận 4, TP.HCM) cho biết: 'Em chọn NV vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở HUTECH, nhưng điểm thi chỉ được 18.75 thôi trong khi điểm sàn đã 17 rồi. Em rất thích hệ thống thực hành ô tô và các cuộc thi ở trường nên không muốn thay đổi NV sang ngành khác, em chỉ đăng ký xét tuyển thêm bằng học bạ để có thêm cơ hội vào ngành này thôi'. 

Cũng như Nhật Huy, nhiều thí sinh có điểm thi tương đối cao so với sàn vẫn chọn thêm phương thức xét tuyển. Còn đối với những thí sinh vừa 'chạm sàn' hay chênh lệch không đáng kể, giải pháp phù hợp nhất là kết hợp điều chỉnh NV với đăng ký xét tuyển riêng.

Nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngay sau khi biết điểm sàn NV tại HUTECH 

Nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngay sau khi biết điểm sàn NV tại HUTECH

Được biết, HUTECH hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 và xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điều kiện xét tuyển bao gồm: 1) Tốt nghiệp THPT; 2) Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 - 24 điểm tùy ngành và tổ hợp xét tuyển (riêng ngành Dược đạt HSG lớp 12 và có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên). Hồ sơ xét tuyển gồm phiếu đăng ký (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận TN tạm thời. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 31/7.

Còn với phương thức xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, HUTECH nhận đăng ký xét tuyển đến 23/7/2019 với mức điểm từ 625 điểm trở lên cho tất cả các ngành. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể điều chỉnh NV xét tuyển liên quan đến HUTECH trong thời gian điều chỉnh NV (từ 22/7 đến 31/7) theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi