Tiin.vn trên Facebook

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 30/6: Thí sinh chuẩn bị gì để trúng tuyển?

Tạo điều kiện để thí sinh tận dụng kết quả học tập sẵn có làm bệ phóng vào Đại học, phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang là giải pháp xét tuyển được thí sinh đặc biệt ưu ái.

Với 03 học kỳ đã có gồm học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 có tổng điểm trung bình từ 18 điểm trở lên, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH trong đợt nhận hồ sơ đến 30/6. Ngoài thành tích học tập tốt, những lưu ý quan trọng dưới đây cũng sẽ là 'bí kíp' giúp thí sinh tăng cao cơ hội vào đại học khi tham gia xét tuyển theo phương thức này!

'Chuẩn bị thông tin', nắm chắc điều kiện xét tuyển

Điều kiện về điểm xét tuyển chính là lưu ý đầu tiên để các bạn thí sinh tự tin đăng ký. Đối với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ tại HUTECH, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình 03 học kỳ (gồm học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11), cần đạt từ 18 điểm trở lên. HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển 03 học kỳ từ 18 điểm cho 47 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực gồm kinh tế - quản trị, công nghệ - kỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội & nhân văn, kiến trúc - mỹ thuật, ngoại ngữ,...

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển 03 học kỳ từ 18 điểm cho 47 ngành đào tạo năm 2020.

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển 03 học kỳ từ 18 điểm cho 47 ngành đào tạo năm 2020.

Trong khi đó, đối với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển và cần đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh nên nắm rõ điều kiện xét tuyển, xác định thế mạnh của bản thân để chọn hình thức xét tuyển học bạ phù hợp nhất. Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH cho phép thí sinh đăng ký cả hai hình thức, nên thí sinh cũng có thể kết hợp cả xét học bạ 03 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn để tăng thêm cơ hội trúng tuyển. 

Chuẩn bị hồ sơ, đảm bảo đầy đủ theo quy định của trường

Ưu thế nổi bật của các phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH chính là hồ sơ thủ tục đơn giản, thí sinh có thể tự mình hoàn thành. Cụ thể, hồ sơ gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 30/6 để được ưu tiên xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào HUTECH.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào HUTECH.

Ngoài ra, với mỗi phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 03 ngành trong số 47 ngành đào tạo tại HUTECH. Thí sinh có thể nộp sơ trực tiếp tại HUTECH hoặc đăng ký tại website www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian di chuyển. Tuy nhiên, thí sinh nên lưu ý các yêu cầu công chứng, giáp lai,... để có thể hoàn tất hồ sơ xét tuyển đúng quy định, qua đó nắm chắc cơ hội vào đại học của bản thân.

Nộp hồ sơ sớm, nắm chắc cơ hội trúng tuyển

Cùng với phương thức xét tuyển điểm thi THPT, những năm gần đây phương thức xét tuyển học bạ ngày càng phổ biến hơn khi được các trường đại học uy tín áp dụng, nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Đặc biệt trong bối cảnh lịch trình học tập, thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều xáo trộn do ảnh hưởng Covid-19, nhiều trường đại học điều chỉnh đề án tuyển sinh, xây dựng các phương thức tuyển sinh riêng,... thì xét tuyển học bạ dự đoán sẽ càng 'nóng' hơn. Mức độ cạnh tranh vì thế cũng tăng lên đáng kể khi thí sinh có xu hướng chọn 'giải pháp an toàn'.

Nộp hồ sơ sớm để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Nộp hồ sơ sớm để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Do đó, đối với xét tuyển học bạ, thí sinh được khuyến khích nộp hồ sơ sớm - khi điểm nhận hồ sơ ở mức 'vừa tầm', để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thực tế các năm qua cho thấy, mặc dù có nhiều đợt nhận hồ sơ nhưng điểm nhận hồ sơ và điểm chuẩn các đợt càng về sau càng tăng lên đáng kể. Nhất là nếu bạn 'lỡ' thích những ngành được nhiều thí sinh quan tâm như Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Marketing, Công nghệ thông tin..., việc đăng ký xét tuyển học bạ sớm nhất có thể chính là 'chìa khóa' quan trọng để mở cửa giảng đường đại học.

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đến 30/6, HUTECH vẫn thực hiện xét tuyển theo các phương thức đã công bố (gồm xét tuyển điểm thi THPT, xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và kỳ thi Đánh giá năng lực riêng của HUTECH). Với các phương thức xét tuyển độc lập, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để đảm bảo cơ hội trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích.
Góp ý cho Tiin