Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HUTECH tuyển sinh 20 ngành chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản 2018

Là một trong 3 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở nước ta hiện nay, Nhật Bản hiện có hơn 1.300 doanh nghiệp tại Việt Nam với nhu cầu đặc biệt cao về nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn, vừa vững tiếng Nhật. Môi trường doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng với tính chuyên nghiệp cùng đãi ngộ hấp dẫn cũng là lựa chọn hàng đầu để đông đảo bạn trẻ chọn khẳng định bản thân.

Đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Nhật và doanh nghiệp Việt Nam trong xu thế tăng cường hợp tác với Nhật Bản, chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản, ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T) và các trường Đại học hàng đầu Nhật Bản xây dựng theo tiêu chuẩn của K.I.T, được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội kỳ vọng là giải pháp hiệu quả cho “bài toán” nhân lực, góp phần tăng cường quan hệ Việt - Nhật.

Đào tạo nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu từ doanh nghiệp Nhật

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là một trong những địa chỉ đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời là điểm đến tin cậy để các Đại học uy tín trên thế giới như ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp), ĐH VIA - TEKO (Đan Mạch),… hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên. Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản thêm một lần nữa khẳng định điều này. Theo thỏa thuận giữa Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và HUTECH, VJIT sẽ đào tạo và cung cấp mỗi năm khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao ở các lĩnh vực Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Mỹ thuật.

Sinh viên Đại học chuẩn Nhật Bản học tập cùng các chuyên gia Nhật Bản hàng đầu

Sinh viên Đại học chuẩn Nhật Bản học tập cùng các chuyên gia Nhật Bản hàng đầu

Sinh viên Đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với chương trình theo chuẩn K.I.T - trường Đại học thứ hai Nhật Bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo (kết quả xếp loại của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, theo Sunday Mainichi, tờ báo uy tín số 1 Nhật Bản, số ra ngày 4-11/1/2015). Giảng viên là các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam, được kiểm định về năng lực và phương pháp giảng dạy. Sĩ số khoảng 30 người/lớp giúp sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác trực tiếp; phát huy tối đa hiệu quả thảo luận, làm việc nhóm.

Giao lưu với sinh viên Nhật Bản để phát huy kỹ năng ngôn ngữ, am hiểu hơn văn hóa Nhật Bản

Giao lưu với sinh viên Nhật Bản để phát huy kỹ năng ngôn ngữ, am hiểu hơn văn hóa Nhật Bản

Ngoài ra, sinh viên được đào tạo tiếng Nhật ngay trong chương trình chính quy và học một số học phần chuyên ngành bằng tiếng Nhật - ưu điểm nổi bật giúp sinh viên nắm bắt hiệu quả những tri thức khoa học, kỹ thuật, kinh tế mới nhất của Nhật Bản. Sinh viên cũng được trang bị kiến thức về văn hóa ứng xử, văn hóa doanh nghiệp Nhật,... để xây dựng tác phong chuyên nghiệp. Chuyên môn vững vàng, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 và am hiểu văn hóa Nhật - đó chính là những thế mạnh vượt trội của sinh viên Đại học chuẩn Nhật Bản.

Đảm bảo cơ hội thực tập và việc làm với Đại học chuẩn Nhật Bản

Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ liên tục để mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất về thực tập, việc làm. Sinh viên chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản thường xuyên được tham gia các hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật,... với các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, vào năm cuối, sinh viên được trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” 04 tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế và có cơ hội được tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Sinh viên VJIT (ngồi, áo trắng) cùng đại diện các doanh nghiệp tại Nhật Bản

Sinh viên VJIT (ngồi, áo trắng) cùng đại diện các doanh nghiệp tại Nhật Bản

Ngoài ra, xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên Đại học chuẩn Nhật Bản còn có cơ hội tham quan học tập tại Nhật với đa dạng các học bổng do Chính phủ, doanh nghiệp Nhật Bản và K.I.T tài trợ như Học bổng Sakura, Học bổng Monbukagakusho, Học bổng khuyến học, Học bổng thực tập toàn phần tại K.I.T...; với tổng số lượng từ 100 - 150 suất/năm.

Trong một chuyến thăm và làm việc tại HUTECH, ngài Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đánh giá cao mô hình Đại học chuẩn Nhật Bản, tin tưởng đây là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ Việt Nam tài năng, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp hai nước, góp phần củng cố quan hệ Việt - Nhật chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Hayashi Motoo trong chuyến thăm và làm việc tại HUTECH

Bộ trưởng Hayashi Motoo trong chuyến thăm và làm việc tại HUTECH

Năm 2018, chương trình tuyển sinh 20 ngành thuộc các lĩnh vực Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Mỹ thuật; xét tuyển thí sinh đăng ký và trúng tuyển vào HUTECH theo 01 trong 02 phương thức:

  1. Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia
  2. Xét tuyển học bạ năm lớp 12: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (ngành Dược từ 20 điểm trở lên).
 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Viện Công nghệ Việt - Nhật

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5445 4668

Website: www.hutech.edu.vn

 
Giúp Tiin sửa lỗi