Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HUTECH xét tuyển học bạ đến 20/8: 'vé cuối' vào đại học khi điểm chuẩn 'đột biến'

đại học

Vừa qua, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng (NV) từ 16 - 22 điểm cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Đáng chú ý, nhiều ngành có điểm chuẩn chênh lệch đáng kể so với điểm sàn xét tuyển trước đó.

Bất ngờ trượt NV do điểm chuẩn ngành yêu thích tăng 'đột biến', nhiều thí sinh đã chọn xét tuyển học bạ làm chìa khóa mở cửa giảng đường đại học. Đây cũng là lý do khiến phương thức xét tuyển học bạ - phương thức duy nhất còn lại ở HUTECH thời điểm này - thu hút 'bão' thí sinh đăng ký.

Xét tuyển học bạ, mở ra cơ hội cho chính mình

Một số ngành có điểm chuẩn tăng đáng kể nhất là Marketing (tăng 3 điểm); Tâm lý học, Kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống... (tăng 2 điểm); Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật... (tăng 1 điểm), khiến không ít thí sinh dù có điểm thi khá tốt nhưng vẫn lỡ cơ hội học ngành yêu thích. Đối với các thí sinh này, xét tuyển học bạ chính là giải pháp lách qua 'khe cửa hẹp'.

Điểm chuẩn NV đợt 1 tại HUTECH từ 16 – 22 điểm, tăng mạnh ở nhiều ngành 

Điểm chuẩn NV đợt 1 tại HUTECH từ 16 – 22 điểm, tăng mạnh ở nhiều ngành

Nộp hồ sơ ngành Marketing tại HUTECH ngày 9/8, thí sinh Thùy Dương (Đồng Nai) cho biết: 'Điểm thi THPT em thiếu 0.5 điểm, vì lúc có điểm sàn em nghĩ điểm sàn cũng cao rồi nên chắc điểm chuẩn không tăng nhiều. Khi có điểm chuẩn em bất ngờ lắm, nhưng may mắn là điểm trong lớp em cũng tốt nên đủ điều kiện nộp xét học bạ, hôm qua có điểm chuẩn là nay em đi nộp hồ sơ luôn!'. Thùy Dương cho biết thêm, dù có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn nhiều ngành khác tại HUTECH, bạn vẫn chọn xét tuyển học bạ để được học ngành Marketing. 'Hơn nữa em cũng chưa biết trường có xét bổ sung không, nên giờ nộp học bạ vẫn là đảm bảo nhất!'.

Thí sinh lựa chọn xét tuyển học bạ vào HUTECH để được học ngành yêu thích 

Thí sinh lựa chọn xét tuyển học bạ vào HUTECH để được học ngành yêu thích

Ưu điểm của phương thức xét tuyển học bạ là điểm xét tuyển tương đối ổn định, hồ sơ thủ tục đơn giản, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường đại học mình chọn nên ít nhiều yên tâm hơn. Được biết, hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH khá đơn giản gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện. Đợt nhận hồ sơ đến 20/8 dự kiến cũng là đợt xét tuyển học bạ cuối cùng của HUTECH trong năm 2019 - cơ hội cuối cùng để vào đại học của không ít thí sinh.

Tận dụng nhiều phương thức, 'ưu tiên số 1' cho ngành học yêu thích

Tận dụng nhiều phương thức, kết hợp xét tuyển NBVS với xét tuyển học bạ cũng là một gợi ý hữu ích để tăng cơ hội trúng tuyển. Nộp hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị khách sạn - một trong những ngành có điểm chuẩn NV cao nhất tại HUTECH, Minh Anh (Hóc Môn) cho biết: 'NV1 của em là ngành Quản trị khách sạn ở HUTECH nhưng thiếu 1 điểm, nên em xét học bạ để có thể đậu vào ngành này. Hồ sơ xét tuyển học bạ cũng đơn giản, nên em tự đến trường nộp trực tiếp cho yên tâm!'.

Đây là tâm trạng chung của nhiều thí sinh thời điểm này. Chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, thí sinh Minh Hoàng (TP.HCM) cho biết: 'Em đăng ký NV1 vào HUTECH vì rất thích các phòng thực hành, xe ô tô, máy móc thiết bị hiện đại,... của trường. Em cũng thích các CLB thể thao cho sinh viên. Hy vọng là giờ xét học bạ có thể đậu ngành này, còn việc chọn ngành khác hay có xét NV bổ sung không em cũng chưa chắc!'.

 

HUTECH hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 cho tất cả các ngành đào tạo đến 20/8 

HUTECH hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 cho tất cả các ngành đào tạo đến 20/8

Được biết, HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn cho tất cả các ngành đào tạo tại trường; điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 - 24 điểm tùy ngành và tổ hợp (riêng với ngành Dược thí sinh cần đạt Học sinh Giỏi ở lớp 12). Với 42 ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội & nhân văn, kiến trúc - mỹ thuật, luật, ngoại ngữ,... HUTECH chính là lựa chọn tin cậy của nhiều thí sinh để trúng tuyển được ngành yêu thích.

Bên cạnh đó, thí sinh không trúng tuyển NV đợt 1 có thể xét tuyển NV bổ sung ở một số trường (ngành) còn chỉ tiêu; thông tin xét tuyển dự kiến công bố từ ngày 18/8. Thí sinh cũng có thể kết hợp cả xét tuyển học bạ lẫn xét tuyển NV bổ sung. Nhìn chung, dù chọn phương thức xét tuyển nào, thí sinh vẫn nên ưu tiên chọn ngành theo sở thích, chọn trường hợp năng lực bản thân, tận dụng tối đa các phương thức xét tuyển để tự mở ra cơ hội vào đại học.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi