Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc sống du học sang chảnh ngất trời của 'hội con nhà giàu' Trung Quốc

Thống kê cho thấy 85% các triệu phú Trung Quốc đã lên kế hoạch cho con ra nước ngoài du học. Ở xa nhà, cuộc sống của các cậu ấm cô chiêu cũng không thiếu thốn gì so với ở nhà.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi bất ngờ với cuộc sống như ông bà hoàng của một nữ du học sinh 18 tuổi đến từ Trung Quốc. Theo thông tin chia sẻ, sinh viên này hiện đang theo học tại một trường đại học hàng đầu của nước Anh. Cô bạn cũng đang sở một căn hộ có giá khoảng 5 triệu bảng (tương đương với 150 tỷ đồng). Căn hộ này mới hoàn toàn, nằm trong tòa nhà ở Centre Point của thủ đô London. Đây là khu vực an toàn tuyệt đối với an ninh được đảm bảo 24/24. 

Những 'cậu ấm, cô chiêu' Trung Quốc sang với cuộc sống sung sướng ở trời Tây 

Những 'cậu ấm, cô chiêu' Trung Quốc sang với cuộc sống sung sướng ở trời Tây 

Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và choáng ngợp vì một nữ sinh viên đến từ Châu Á lại sở hữu một căn hộ đắt đỏ như vậy. Thế nhưng điều này không quá mới lạ ở Trung Quốc vì đây là đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống của dân cư khá cao. Rất nhiều phụ huynh chấp nhận đầu tư một khoản tiền lớn để phục vụ cho việc du học của con.

Thực tế có rất nhiều du học sinh Trung Quốc đã từng chia sẻ về cuộc sống du học 'sang chảnh' ở trời Tây. Những bữa tiệc sang trọng, dàn siêu xe khủng hay những chuyến du lịch đến hơn 70 quốc gia trên thế giới,... đó là những gì mà nhiều 'Rich kids' Trung Quốc đang được hưởng. Các trang báo của Anh từng đưa tin, những chiếc xe sang như BMW, Bentley, Lamborghini,... xuất hiện trong trường Đại học đa phần là của du học sinh đến từ Trung Quốc. 

Cuộc sống 'sang chảnh' của du học sinh Trung Quốc không chỉ có siêu xe mà cả phi cơ riêng.Cuộc sống 'sang chảnh' của du học sinh Trung Quốc không chỉ có siêu xe mà cả phi cơ riêng.
Cuộc sống 'sang chảnh' của du học sinh Trung Quốc không chỉ có siêu xe mà cả phi cơ riêng.
 

Cuộc sống 'sang chảnh' của du học sinh Trung Quốc không chỉ có siêu xe mà cả phi cơ riêng.

Theo nghiên cứu của Knight Frank (công ty tư vấn bất động sản tư nhân), phần lớn người mua nhà ở Anh là người Hong Kong và Trung Quốc. Riêng đối với Trung Quốc, có khoảng hơn 2 triệu du học sinh xuất thân từ những gia đình giàu có đang học ở những đất nước hiện đại như Anh, Mỹ, Australia,... Để có thể cho con môi trường học tập tốt nhất, các đại gia Trung Quốc không ngần ngại chi một số tiền lớn để mua những căn hộ hay những khu biệt thự đắt tiền. Đã từng có thương nhân Trung Quốc bỏ ra hơn 20 triệu USD (tương đương khoảng 437 tỷ) để mua ba căn biệt thự tại California cho con đi du học. 

Theo đánh giá của báo chí Mỹ, những nơi tập trung nhiều du học sinh Trung Quốc, nền kinh tế phát triển mạnh hơn và các nhà kinh doanh cũng thu lại lợi nhuận nhiều hơn rất nhiều so với những du học sinh đến từ các nước khác.

 

Giúp Tiin sửa lỗi