Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khám phá không gian học tập 'chất lừ' của sinh viên đại học sắc màu

Không gian học tập đóng đóng vai trò 'không hề nhỏ' trong việc khơi gợi những nguồn cảm hứng, 'kích thích' ý tưởng cho sinh viên. Do đó, nhiều trường Đại học đã 'dốc sức' đầu tư các khu học tập, thực hành thật lý tưởng, mang lại những trải nghiệm học tập hiệu quả và thú vị nhất dành cho các bạn!

Hãy cùng khám phá không gian học tập đầy màu sắc, 'chất lừ' của các bạn sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - trường đại học đa ngành với môi trường học tập hiện đại, năng động hàng đầu tại TP.HCM nhé!

Không gian rực rỡ - Đặc trưng của 'Đại học sắc màu'

Vốn được mệnh danh là Đại học sắc màu, nên chẳng có gì lạ lùng khi các không gian học tập của sinh viên HUTECH đều được tắm mình trong màu sắc rực rỡ. Và không chỉ là lớp học, thư viện hay các khu tự học, đến cả những 'giảng đường chuyên ngành' cũng không kém phần lóng lánh!

Nhà hàng thực hành của sinh viên HUTECH 'chất' chưa này!

Nhà hàng thực hành của sinh viên HUTECH 'chất' chưa này!

Chẳng hạn, phòng thực hành của sinh viên nhóm ngành Dược học, Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường - Thú y sở hữu màu sắc chủ đạo xanh lá - trắng đầy sức sống; nhà hàng - khách sạn thực hành của các 'thần dân' Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn lại đặc trưng với trắng - đỏ - xanh dương cực kỳ chuyên nghiệp, sang chảnh vô cùng. Chưa kể, các phòng học thể chất cũng tràn ngập các màu sắc năng động đỏ - xanh dương - vàng, sôi nổi và hào hứng lắm nhé!

Không gian hiện đại - Thực hành và rèn luyện cùng 'bộ sưu tập' thiết bị chuyên ngành

Không chỉ gây ấn tượng bằng màu sắc, 'cơ ngơi' hiện đại bên trong các 'giảng đường' của sinh viên HUTECH cũng sẽ khiến bạn trầm trồ. Nổi bật nhất có thể kể đến hệ thống thực hành - thí nghiệm của sinh viên khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ với dàn thiết bị chuyên ngành hoành tráng, gồm toàn thiết bị hiện đại nguyên mẫu từ các xưởng cơ khí, khu công nghiệp chuyên dụng.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô HUTECH trong 'giảng đường hiện đại'

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô HUTECH trong 'giảng đường hiện đại'

Đó là những 'phòng học thứ hai' của sinh viên Công nghệ Kỹ thuật ô tô HUTECH bao gồm xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện - điện tử ô tô, phòng thí nghiệm hệ thống điện tử ô tô,… trăm phần trăm 'hàng thật'. Cũng trong hệ thống này, sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cũng sở hữu cho mình phòng thí nghiệm Tự động hóa với các thiết bị, máy móc do tập đoàn Mistubishi Electric tài trợ.

Không gian 'thơm ngon' - 'Gian bếp Pháp' và cơ số trải nghiệm thú vị của sinh viên

Nằm giữa các dãy hành lang đầy màu sắc của khu thực hành Nhà hàng - Khách sạn và là nơi cho ra đời những món ăn thơm ngon, chất lượng, đó là hệ thống bếp thực hành hiện đại được trang bị 'chuẩn Pháp' theo tiêu chuẩn của Đại học Cergy-Pontoise, trường Đại học hàng đầu nước Pháp trong lĩnh vưc Nhà hàng - Khách sạn, đồng thời là đối tác đào tạo của HUTECH hiện nay.

Thực hành trong bếp Pháp cùng những người bạn Pháp - trải nghiệm thú vị cho sinh viên HUTECH

Thực hành trong bếp Pháp cùng những người bạn Pháp - trải nghiệm thú vị cho sinh viên HUTECH

Sở hữu hai không gian chuyên biệt là bếp mặn - bếp ngọt và khu nấu nướng món Á - Âu với loạt thiết bị phục vụ ẩm thực chuyên nghiệp, phòng thực hành Bếp này là nơi các bạn sinh viên Nhà hàng - Khách sạn HUTECH học hỏi các quy trình chế biến, bảo quản, phục vụ món ăn theo chuẩn châu Âu,... và tất nhiên, không thể thiếu 'tiết mục sáng tạo' với hàng loạt món ăn hấp dẫn.

Không gian hội nhập - Kết nối sinh viên HUTECH với bạn bè quốc tế

Đừng nghĩ rằng các ngành Ngoại ngữ chỉ đơn giản là miệt mài bên những quyển giáo trình! Và cũng đừng ngại rằng hoạt động giao lưu, kết nối chỉ dành cho sinh viên nhóm ngành Ngoại ngữ! Tại HUTECH, các chương trình giao lưu văn hóa, hội thảo học thuật, ngày hội văn hóa, thi năng khiếu, kiến thức,… với bạn bè quốc tế, bằng ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh, Nhật, Hàn,... chính là 'giảng đường' thú vị để trang bị kỹ năng hội nhập.

Hoạt động giao lưu quốc tế tại HUTECH được tổ chức thường xuyên

Hoạt động giao lưu quốc tế tại HUTECH được tổ chức thường xuyên

Cụ thể, là sinh viên HUTECH, bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ những người bạn quốc tế check-in tại trường với đa dạng quốc tịch như Hoa Kỳ (ĐH Lincoln), Hà Lan (ĐH AVANS), Đan Mạch (ĐH VIA-TEKO), Nhật Bản (ĐH Kanazawa, ĐH Josai, ĐH Hosei), Hàn Quốc (ĐH Nam Seoul, ĐH Hannam),... Các bạn sinh viên HUTECH tha hồ trải nghiệm và trau dồi từ văn hóa đến ngoại ngữ nhé!

Không gian chuyên nghiệp - Khi doanh nghiệp chính là 'lớp học'!

Với mô hình đào tạo hợp tác Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ, tại HUTECH, các Học kỳ doanh nghiệp cùng với các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập, thực tập,… chính là một phần thiết yếu trong chương trình học tập. Ở đó, 'giảng đường' của sinh viên HUTECH là các doanh nghiệp, công ty... - nơi kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ và tích lũy hiệu quả.

Học kỳ 'chuyên nghiệp' của sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH tại khách sạn Imperial

Học kỳ 'chuyên nghiệp' của sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH tại khách sạn Imperial

Không dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức, nhiều sinh viên HUTECH còn biến 'không gian học tập' thú vị này thành cơ hội thể hiện năng lực, khẳng định bản thân. Và có không ít những vị trí nghề nghiệp xứng đáng là 'quả ngọt' mà sinh viên HUTECH 'gặt hái' được từ Học kỳ doanh nghiệp, thực tập thực tế.

Trên đây là loạt không gian học tập 'chất lừ' tại HUTECH mà các bạn sinh viên đang trải nghiệm hằng ngày. Bật mí thêm là những không gian này sẽ ngày một đa dạng hơn, nhằm tạo điều kiện tối đa cho quá trình học tập của các HUTECH-ers đấy! Bạn đã 'bồ kết' những không gian nào cho kế hoạch học tập của mình tại HUTECH rồi?

Giúp Tiin sửa lỗi