Tiin.vn trên Facebook

Khám phá những giờ giải lao 'chẳng giống ai' của sinh viên HUTECH

Bạn thường làm gì trong giờ giải lao? Thử thách bản thân với những trò chơi trí tuệ như 'caro đại chiến' hay đơn giản là tận dụng thời gian 'ngủ là thượng sách'? Nếu chỉ thế thôi thì hơi có vẻ đơn điệu đấy, vì cánh sinh viên năng động còn có những giải pháp đầy sáng tạo khiến giờ giải lao thú vị hơn rất nhiều!

Cùng thử khám phá những giờ giải lao đa màu sắc mà 'độc lạ' chẳng giống ai của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) - một trường Đại học với môi trường hiện đại và những sinh viên năng động tại trung tâm TP.HCM nhé!

Rộn ràng không gian 'âm nhạc sân trường'

Biến sân trường thành sân khấu chính là một trong những hoạt động phổ biến nhất của sinh viên HUTECH mỗi giờ giải lao, đến nỗi không gian 'âm nhạc sân trường' đã trở thành một phần 'truyền thống' của HUTECH. Từ ca hát, flashmob hay nhảy hiện đại, trình diễn thời trang, tất cả đều có trong những buổi biểu diễn này nhé!

Thành viên CLB Thanh nhạc HUTECH biểu diễn văn nghệ trong giờ giải lao 

Thành viên CLB Thanh nhạc HUTECH biểu diễn văn nghệ trong giờ giải lao

'Đứng sau' loạt hoạt động này là các bạn sinh viên thuộc CLB Văn nghệ xung kích của các khoa, hay sinh viên của các CLB Thanh nhạc, Vũ đạo, MC,... thuộc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH - tuy chỉ là những CLB ngoại khóa thôi nhưng hoạt động bài bản, sinh hoạt đều đặn và tiết mục tất nhiên cũng 'chất đừng hỏi' rồi. Đặc biệt, bạn cũng có thể gặp ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân hay ca sĩ Đào Ngọc Sang ở đây nữa nhé, vì một người là Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH, còn người kia chính là sinh viên của trường.

Ca sĩ – nhạc sĩ Sỹ Luân hiện là Giám đốc Trung tâm VHNT của Đại học HUTECH 

Ca sĩ – nhạc sĩ Sỹ Luân hiện là Giám đốc Trung tâm VHNT của Đại học HUTECH

Tuy chỉ diễn ra trong thời gian giải lao ngắn ngủi nhưng không gian 'âm nhạc sân trường' luôn mang đến cho sinh viên HUTECH những khoảnh khắc thư giãn thú vị. Ngoài ra thì những 'sân khấu' kiểu này cũng chính là điểm khởi đầu cho không ít thành tích của các 'ca sĩ sinh viên' HUTECH trong các sân chơi văn hóa nghệ thuật tại TP.HCM cũng như cả nước.

Khỏe khoắn với các hoạt động thể chất

Ngồi học nửa buổi rồi thì giờ giải lao tất nhiên là lúc vận động chân tay một tí cho thoải mái chứ. Không đơn thuần là 'giải vô địch vật tay' hay trò chơi đá cầu của các nam sinh, phương pháp 'vận động' với sinh viên HUTECH đa dạng hơn nhiều.

Võ thuật khi đến tay sinh viên HUTECH cũng trở thành 'nghệ thuật' quá đi ấy chứ! 

Võ thuật khi đến tay sinh viên HUTECH cũng trở thành 'nghệ thuật' quá đi ấy chứ!

Dạo quanh sân trường trong giờ giải lao, bạn sẽ dễ dàng ngẩn ngơ trước nhóm những 'vũ công sinh viên' đang tranh thủ ôn lại 'bài vở' - chính là những động tác kỹ thuật điêu luyện (do tinh thần văn nghệ rất cao ấy mà!), hoặc đỉnh cao là những tiết mục của thành viên các CLB Võ thuật HUTECH. Ai bảo chỉ có ca hát, nhảy múa mới cuốn hút đâu, võ thuật khi đến tay sinh viên HUTECH cũng trở thành 'nghệ thuật' quá đi ấy chứ!

Theo nhiều nghiên cứu thì vận động trong giờ giải lao chính là cách để thay đổi không khí, giúp tinh thần thoải mái hơn trước khi quay trở lại học tập. Không biết có phải thế không nhưng tình hình chung thì các HUTECH-ers đều có vẻ 'tươi mới', tích cực hơn sau mỗi giờ ra chơi!

Selfie 'gắn kết tình bạn' - vì trường mình quá rực rỡ

Tất nhiên, selfie đã là chuyện xưa như trái đất, nhưng với các 'camera sinh viên' sở hữu một ngôi trường rực rỡ như tại HUTECH - ngôi trường được mệnh danh là 'Đại học sắc màu' - thì chụp ảnh với background nào thật 'art' mới là vấn đề quan trọng.

Mảng tường sắc màu là background lý tưởng cho không ít bức ảnh selfie của sinh viên HUTECH 

Mảng tường sắc màu là background lý tưởng cho không ít bức ảnh selfie của sinh viên HUTECH

Đến với HUTECH, mỗi không gian từ phòng thực hành, phòng mô phỏng đến các phòng chức năng như GYM hay thanh nhạc đều 'long lanh' - với màu sắc, tường kính, những dãy bàn ghế rực rỡ, trẻ trung. Bên cạnh chức năng chính là kích thích tinh thần, tạo cảm hứng học tập cho các bạn sinh viên thì đây cũng là background lý tưởng cho không ít những bức ảnh 'chất phát ngất'.

Ghi lại những khoảnh khắc dễ thương, nhắng nhít hay 'độc lạ' của mình tại trường là sở thích chung của đông đảo sinh viên HUTECH. Đó cũng là một cách 'gắn kết tình bạn' vừa 'chất' lại vừa hữu hiệu.

... Và bổ sung năng lượng với 'siêu thị mini' ngay tại trường

Bổ sung năng lượng là nhu cầu tất yếu của thế giới trong giờ giải lao, chỉ có một chút khác biệt nho nhỏ: sinh viên HUTECH sở hữu một 'siêu thị mini' tiện lợi ngay trong trường. Đa dạng những món ăn vặt, ăn nhanh, kem hay trà sữa..., cộng thêm giá cả khá là thân thiện với ví tiền sinh viên, chỉ vài mươi phút ngắn ngủi trò chuyện cùng bạn bè, nhâm nhi những món yêu thích là quá đủ để 'refresh' tinh thần (cả dạ dày!) và thoải mái cho những tiết học mới.

Siêu thị mini ngay trong khuôn viên trường của sinh viên HUTECH 

Siêu thị mini ngay trong khuôn viên trường của sinh viên HUTECH

Được giải trí hiệu quả luôn là điều kiện cần thiết để các bạn sinh viên học tập hiệu quả hơn. Với bạn, bạn có những thú tiêu khiển yêu thích nào trong giờ giải lao mỗi ngày ở trường đại học?

Góp ý cho Tiin