Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khánh thành nhà hàng hiện đại ngay trong trường đại học

Ngày 14/02/2017, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức khánh thành nhà hàng Pixel phục vụ việc học tập, thực hành của sinh viên khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.

Đây là nhà hàng hiện đại bậc nhất hoạt động ngay trong trường đại học với hệ thống trang thiết bị chuyên dụng tiên tiến theo chuẩn nhà hàng - khách sạn 5 sao.

Lễ cắt băng khánh thành nhà hàng Pixel tại HUTECH 

Lễ cắt băng khánh thành nhà hàng Pixel tại HUTECH

Tham dự buổi lễ khánh thành có đại diện trường Đại học Cergy-Pontoise - top 17 trường đại học hàng đầu ở Pháp, đối tác đào tạo nhóm ngành Nhà hàng - Khách sạn tại HUTECH. Buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn tại TP.HCM như khách sạn Central Palace, Hiệp hội rượu Việt Nam, Công ty Dịch vụ lưu trú Green Sunrise,...

Sinh viên thực hành với hệ thống nhà hàng - khách sạn chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Tọa lạc ngay tại Trụ sở chính HUTECH, Nhà hàng Pixel gồm hệ thống Bếp dạy lý thuyết (Demo Kitchen) và hệ thống Bếp thực hành (Production Kitchen) với đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại.

Ngoài ra, để bắt kịp xu hướng ẩm thực thế giới hiện nay - kết hợp hài hòa giữa văn hóa ẩm thực Âu và Á trong bàn tiệc, hệ thống bếp Pixel còn được khéo léo thiết kế với các khu vực nấu món Âu và món Á xen kẽ nhau, giúp sinh viên có thể thực hiện cùng lúc nhiều món ăn cho thực đơn của mình.

Nhà hàng Pixel nằm ngay tại trụ sở chính HUTECH 

Nhà hàng Pixel nằm ngay tại trụ sở chính HUTECH

Hệ thống bếp thực hành hiện đại của nhà hàng Pixel 

Hệ thống bếp thực hành hiện đại của nhà hàng Pixel

Đặc biệt, hệ thống Bếp thực hành (Production Kitchen) tại Pixel có sức chứa khoảng 50 sinh viên và có thể thực hành cùng lúc với hai khu vực riêng biệt gồm Bếp bánh (Pastry) và Bếp nóng (Hot Kitchen).

Hệ thống Bếp thực hành Pixel chính là cơ hội để sinh viên trải nghiệm các trang thiết bị tiên tiến hiện nay như máy cán bột đa chức năng, tủ ủ bột chuyên dụng, bếp nấu đa năng có thể thực hiện đồng thời nhiều kiểu nấu khác nhau tại cùng một thời điểm.

Qua đó, sinh viên lũy kinh nghiệm thực hành và phát triển kỹ năng chuyên môn để tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế trong các nhà hàng, khách sạn hiện đại nhất.

Sinh viên có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm thực hành và phát triển chuyên môn 

Sinh viên có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm thực hành và phát triển chuyên môn

Chính thức đưa vào sử dụng, hệ thống Bếp thực hành Pixel tại HUTECH hiện là một trong những không gian thực hành mới và hiện đại nhất dành cho sinh viên khối ngành Nhà hàng - Khách sạn tại TP.HCM và trên cả nước.

Nằm trong hệ thống phòng thực hành hiện có của Nhà trường gồm phòng Bartender, phòng Mô phỏng Doanh nghiệp du lịch, phòng Thực hành Lễ tân - Buồng phòng khách sạn,... hệ thống nhà hàng - nhà bếp Pixel chính là cơ hội giúp sinh viên Nhà trường thành thạo các thiết bị chuyên dụng, phát triển tối đa kỹ năng nghề nghiệp.

Chọn khối ngành Nhà hàng - Khách sạn để nắm bắt xu hướng nghề nghiệp hiện đại

Nằm trong đà phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam, khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đang ngày càng chứng tỏ sức hút. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến 2025 chỉ riêng ở TP.HCM nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn sẽ tạo thêm tới 21.600 đầu việc.

Đây cũng được dự báo là một trong hai nhóm ngành có nhu cầu nhân lực hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian tới; đặc biệt là khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cho phép lao động ngành này tự do dịch chuyển trong khối ASEAN - bao gồm những nước phát triển như Singapore, Thái Lan, Malaysia,...

Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn sẽ có nhu cầu nhân lực hàng đầu Việt Nam trong thời gian tới 

Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn sẽ có nhu cầu nhân lực hàng đầu Việt Nam trong thời gian tới

Tuy nhiên, để đón đầu những cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn đó, yêu cầu đối với nhân lực ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn cũng ngày càng cao; trong đó, quan trọng nhất chính là kỹ năng chuyên môn và khả năng tiếng Anh vững chắc.

Xuất phát từ yêu cầu này, HUTECH đã và đang xây dựng chương trình đào tạo thực tiễn, giàu tính ứng dụng, tăng cường thời lượng giảng dạy tiếng Anh và thực hành dành cho sinh viên.

Cơ sở vật chất dành cho giảng dạy và thực hành cũng được đầu tư mạnh mẽ, hệ thống nhà hàng - nhà bếp chuyên nghiệp Pixel chính là một trong những tiện ích vượt trội mà sinh viên HUTECH được trải nghiệm.

Nhà hàng Pixel mang đến cơ hội trải nghiệm vượt trội cho sinh viên HUTECH 

Nhà hàng Pixel mang đến cơ hội trải nghiệm vượt trội cho sinh viên HUTECH

Cạnh đó, HUTECH cũng là trường đại học đi đầu trong triển khai học kỳ doanh nghiệp dành cho sinh viên. Ngay từ năm 2, sinh viên được học tập, thực hành tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị hàng đầu như Majestic, Intercontinental, Rex Sài Gòn, Metropole, The Adora,...

Theo đó, sinh viên được doanh nghiệp training các nghiệp vụ, kỹ năng, cách thức phục vụ, giám sát, tham gia làm việc cùng nhân viên chính thức để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và nắm bắt cơ hội tuyển dụng tốt nhất.

Được biết, năm 2017, HUTECH tuyển sinh các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo hai phương thức: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12. Thông tin chi tiết về phương thức xét tuyển và chương trình đào tạo có thể tham khảo tại địa chỉ: www.hutech.edu.vn
Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ