Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khen giáo viên trong bài làm, cô bạn sướng rơn khi nhận về bài kiểm tra với lời phê 'cưng xỉu'

Khen cô giáo một cách vu vơ vào phần nháp của bài kiểm tra, cô học trò này vẫn thấy sướng rơn khi nhận lại lời phê cực dễ thương.

Nếu là người ghét môn Hóa, chắc hẳn bạn sẽ nhớ rất rõ cái cảm giác run rẩy, huyết áp tụt chừng vài chục số mỗi khi làm bài kiểm tra môn học này. Nó luôn là thử thách khó nhằn mà không học sinh ghét Hóa nào muốn đối mặt để vượt qua.

Biết học trò nhà mình luôn căng thẳng mỗi khi làm bài kiểm tra, lại càng căng thẳng hơn khi đó lại là môn Hóa nên các thầy cô đã nghĩ ra những cách siêu dễ thương để tạo cho học trò tâm ý thoải mái hơn. Cứ coi bài kiểm tra Hóa học mới đây được một tài khoản đăng trên mạng xã hội, bạn sẽ biết thầy cô dạo này tâm lý đến mức nào.

Thoạt trông, đây chỉ là bài kiểm tra bình thường như bao bài khác. Tuy nhiên, cô giáo đã dành một vài dòng trên đề với lời nhắn: 'Mấy 'you' có thể nháp ở đây để chứng minh bản quyền IQ nhá'. Không phải những câu hiệu lệnh quen thuộc, câu note của cô đã phần nào khiến học trò cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng hơn.

Ảnh: Mỹ Uyên

Ảnh: Mỹ Uyên

Và một cô học trò lầy lội đã tranh thủ viết vào phần nháp này lời khen mà đọc xong chẳng ai nỡ cau có: 'Hôm nay cô xinh lắm'. Có lẽ cô bạn đã lường tới trường hợp cô giáo của mình 'tẩu hỏa nhập ma' vì loạt lời giải không đâu vào đâu của đám trò 'kém môn Hóa'. Để rào trước, cô bạn đã mạnh dạn danh tới cô giáo mến thương một lời khen nho nhỏ.

Ai ngờ khi nhận được bài kiểm tra, cô bạn không khỏi bất ngờ khi cô giáo mình đã để lại một lời phê cực lầy vào dòng note với lời khen tương tự: 'Hí hí cô biết, em cũng xinh lắm'. Dân tình đọc thấy mà phì cười, tự hỏi liệu đây có phải là bài kiểm tra môn Hóa không, hay là một lá thư tâm tình giữa cô và trò?

Lời phê trên bài kiểm tra thường được các thầy cô chú ý và rất cẩn thận trong cách diễn đạt. Bởi có thể chỉ một vài hiểu nhầm trong khi truyền tải cũng có thể khiến học sinh chịu tâm lý căng thẳng như thế nào. Như vậy, việc cô giáo siêu tâm lý và thân thiện qua lời khen nhỏ đã nhận được nhiều thiện cảm từ cư dân mạng.

Cậu bạn này còn được cộng thêm điểm 'dễ thương' vì không ngại chăm chút cho tờ giấy kiểm tra (Ảnh: Hoàng Nam)

Cậu bạn này còn được cộng thêm điểm 'dễ thương' vì không ngại chăm chút cho tờ giấy kiểm tra (Ảnh: Hoàng Nam)

'Cô giáo tâm lý quá đi. Cứ ngỡ chỉ có dòng note 'chứng minh bản quyền IQ' là dễ thương rồi, nào ngờ cô còn khen trò xinh nữa' - Bạn T.P nói.

'Cô dạy Hoá của bạn dễ thương thế, tâm lý ghê. Cô chủ nhiệm mình ngày xưa, mình nói hổng biết làm bài nhưngcô vẫn kêu lên bảng làm bài liên tục. Tất nhiên là mình không làm rồi, nhận điểm 'zero' liền. 'Zero' nhiều đến nỗi trong sổ điểm hết ô để ghi và cô phải kẻ thêm, rồi cũng có thay đổi tình hình đâu. Thế là cuối kì mình cũng ráng ôn bài thiệt kĩ, xung phong lên bảng làm bài cho cô vui. Bỗng dưng cuối học kì làm được đúng một câu duy nhất. Cô vui quá, xoá hết mấy điểm 'zero' kia luôn' - Bạn Q.M kể về một pha dễ thương 'ngoài lạnh trong nóng' của cô giáo mình.

Góp ý cho Tiin