Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khi bạn mua quạt điện nhưng không muốn lớp khác dùng ké, và đây là cách của lớp IQ 'vô cực'

Không cho lớp khác dùng ké quạt điện, lớp học với những 'lũ quỷ' nghịch ngợm  đã bày ra cách cực hợp lý khiến không ai có thể động được vào tài sản riêng.

Tuổi học trò luôn có những trò vui bất tận, sự sáng tạo đối với các bạn học sinh có lẽ không thể đong đếm như những con điểm mà giáo viên chấm được. Bất kể ở đâu, chỉ cần có thời gian rảnh rang là lũ 'nhất quỷ, nhì ma' lại cho ra đời những trò mới khiến nhiều người phải bất ngờ.

Sắp đến mùa nắng nóng cực độ và đối với những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì đây là một nỗi ám ảnh. Bởi cả lớp mấy chục con người nhưng chỉ có vài ba cái quạt trần 'phe phẩy' không đủ gió để mát.

Trường lớp nào có điều kiện thì lắp máy lạnh, điều hòa. Tuy nhiên bên cạnh đó, quạt điện cũng là một 'cứu cánh' vừa rẻ, vừa ít tốn điện lại có thể di chuyển được.

Lớp buổi sáng mua quạt mà không muốn lớp buổi chiều dùng ké và đây là cách mà lũ học trò nghĩ ra. 

Lớp buổi sáng mua quạt mà không muốn lớp buổi chiều dùng ké và đây là cách mà lũ học trò nghĩ ra.

Ấy vậy, quạt điện lại có một vấn đề nếu 1 lớp có nhiều học sinh học các ca khác nhau, như vậy chẳng khác nào mua quạt cho tất cả mọi người cùng dùng. Vì thế mà lớp học này đã nghĩ ra cách không cho ai có thể dùng quạt được đó là khóa đầu dây gắn với ổ điện lại. Nếu không có chìa khóa thì chắc chắn dây sẽ không thể cắm vào ổ điện.

Không biết cách làm này có được áp dụng và hiệu quả hay không nhưng bức ảnh thú vị này đã khiến dân mạng không khỏi hào hứng, cho rằng lớp học phải có IQ 'vô cực' thì mới nghĩ ra 'diệu kế' hay như vậy.

Ngay sau khi những hình ảnh đăng tải ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự thích thú trước độ sáng tạo của các bạn học sinh. Không ít các thành viên khác cho biết đây là một sáng kiến hay, có thể áp dụng tại chính lớp học của mình trong mùa hè này.

'Đúng là học trò, cái gì cũng có thể nghĩ ra được'.

'Trong cái khó lại ló cái khôn, hay lắm các bạn ơi'.

'Bọn quỷ bọn ma phải lạy các anh chị học sinh làm sư phụ ấy, lúc đi học cái gì cũng nghĩ ra được'.

 'Mấy thánh toàn IQ cao thôi. 

Khi bạn mua quạt điện nhưng không muốn lớp khác dùng ké, và đây là cách của lớp IQ 'vô cực' 1 

Dân mạng bày cách cho lớp học buổi chiều để 'troll' lại. 

Dân mạng bày cách cho lớp học buổi chiều để 'troll' lại.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng, rất có thể để 'troll' lớp học này, các bạn học ca sau sẽ khóa nốt đầu cắm đến ổ điện còn lại. Như vậy thì 'gậy ông lại đập lưng ông' mà thôi.

Góp ý cho Tiin