Tiin.vn trên Facebook

Khi dân chuyên Lý ăn quà vặt trong lớp: sáng tạo ra cả ‘máy tách hạt bí’ thế này thì ai chơi lại được!

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp cười ra nước mắt trước sự hài hước, lầy lội của các bạn học sinh chuyên lý khi sử dụng một bí kíp để tách vỏ hạt bí ‘ăn vụng’ trong lớp.

Thời đi học, nếu hỏi học sinh nhớ gì nhất thì chắc hẳn ngoài bạn bè, thầy cô hay những giờ học trên lớp, chuyện cùng nhau ‘ăn vụng' quà vặt cũng là kỷ niệm khó quên lắm đấy! Đặc biệt lại còn ‘chế tạo' ra dụng cụ hỗ trợ ăn quà thế này thì đảm bảo sẽ nhớ mãi cho mà xem.

Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ trong group Trường Người Ta. Các bạn học sinh thuộc lớp chuyên Lý đã dùng khoảng 30 chiếc nam châm gắn vào chân bàn kết hợp với khay nhựa cùng thước kẻ học sinh để làm máy tách vỏ hạt bí.

Sau khi tách được vỏ xong, các hạt nguyên vẹn sẽ tự động rơi xuống chiếc khay nhựa. Và cứ thế học sinh chỉ việc lấy hạt bí từ khay nhựa lên ăn. Đúng là ‘quá chất' vừa học lý vừa áp dụng ngay vào thực tiễn như thế này.

'Phát minh' này chắc chắn khiến cho những tín đồ yêu thích hạt bí thích lắm đây! Không cần dùng tay cũng chẳng cần dùng răng cũng dễ dàng tách được hạt bí.

'Phát minh' này chắc chắn khiến cho những tín đồ yêu thích hạt bí thích lắm đây! Không cần dùng tay cũng chẳng cần dùng răng cũng dễ dàng tách được hạt bí.

Bức ảnh sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng chục nghìn lượt tương tác. Ai nấy đều tỏ ra ngưỡng mộ với phát minh có 1-0-2 này. Nhiều người còn bày tỏ bình thường mình tách hạt bí không bao giờ nguyên vẹn được, giá như có chiếc máy này thì ăn hạt bí ‘nhàn biết bao nhiêu'.

‘Ôi chiếc máy này mà vào tay lớp mình sau khi nghỉ tết thì đúng là thôi rồi lượm ơi. Mỗi người xách 1 túi đi chắc ăn cả 5 tiết cũng không hết mất' - bạn V.M.N khẳng định.

‘Uây đúng là bạn người ta không bao giờ làm mình thất vọng. Cực thích những bạn chuyên lý luôn, đã học giỏi lại còn hay nghĩ ra mấy trò hay hay như thế này' - bạn M.T.T bình luận.

Vẫn biết việc ăn quà vặt là để giải tỏa stress và tạo kỷ niệm với bạn bè. Tuy nhiên, các bạn cũng tuyệt đối đừng nên ăn uống trong giờ học. Bởi nếu bạn là người đứng trên bục giảng, cảm giác của bạn sẽ thế nào khi học sinh của mình ngồi ăn trong lớp?

Hình ảnh này không đẹp một chút nào phải không? Vì vậy, vui vẻ là một chuyện, nhưng học cách ‘ăn trông nồi, ngồi trông hướng', giữ lịch sự để tạo ấn tượng tốt với thầy cô các bạn nhé!

Góp ý cho Tiin