Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi lớp trưởng 'nổi quạu': Những lỗi li ti như múa quạt, nặn mụn, đắp chung chăn đều được ghi chép để mách cô

Đừng để lớp trưởng phải cáu, bởi lúc đó cả 1 'bảng sớ' các tội danh của lớp sẽ được ghi chép cẩn thận và trình lên giáo viên chủ nhiệm trong 1 tích tắc mà thôi.

Quãng đời học sinh là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời mỗi người bởi mang đậm kí ức thuở vô lo vô nghĩ, những trò đùa nghịch ngợm cùng bạn bè hay hình ảnh thầy cô lúc thì nghiêm khắc, lúc lại đáng yêu… Hơn cả, không thể không kể đến những 'đầu tàu' đã chèo lái lớp đi đúng hướng và cũng là nhân vật luôn phải nhận hết tất cả trách nhiệm khi thành viên trong lớp mắc lỗi.

Tuy nhiên, có những lúc lớp trưởng quá đau đầu với các trò đùa nghịch ngợm của thành viên trong lớp mà 'nổi quạu' đến nỗi liệt kê ra cả danh sách 'lỗi' để trình lên thầy cô giáo bất cứ lúc nào.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội về học đường đã xuất hiện cuốn sổ ghi chép quyền lực ấy. Ở trong đó, lớp trưởng đã cặn kẽ viết rõ từng lỗi một từ việc 'lau bảng không sạch', đem mền vào lớp ngủ'… cho đến 'đem gấu bông vào lớp ôm ngủ', 'nặn mụn' hay 'múa quạt lúc chào cờ'…

Thậm chí, bạn lớp trưởng này còn miêu tả cụ thể, chi tiết lỗi của các bạn trong lớp cho hết chối cãi: 'Bảo hát Quốc ca vào giờ Anh thứ 5', 'Trâm đánh Ngọc 5 cái vì Ngọc phun nước vô mặt Trâm', 'Tiến búng thun trúng Hân bị Hân tát vô mặt', 'Hằng đem dao vô lớp gọt xoài ăn nhóp nhép'...

Bảng danh sách 'lỗi' của lớp trưởng khiến các bạn học sinh giật mình. 

Bảng danh sách 'lỗi' của lớp trưởng khiến các bạn học sinh giật mình.

Hình ảnh 'rõ đến từng chi tiết' này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt những ai đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều bạn còn 'soi' xem có tên trong bảng danh sách 'quyền lực' này không và thở phào nhẹ nhõm khi hóa ra đây không phải lớp mình.

'Cứ làm lớp trưởng tức giận hết đi, rồi các cô các cậu sẽ đường lên bảng vàng tổng kết và hạ bậc thi đua'.

'Có vẻ như việc làm nào mà lớp trưởng không ưa đều được ghi cụ thể chi tiết vào danh sách này, đọc mà cảm thấy may quá không được học ở lớp đấy'.

'Chả bù cho lớp trưởng mình toàn bao che các lỗi cho các bạn trong lớp thôi, chứ như bảng danh sách này lớp mình chắc xếp hạng bét hết quá'.

Từng lỗi dù nhỏ nhất đều không qua mắt được lớp trưởng. Ảnh minh họa 

Từng lỗi dù nhỏ nhất đều không qua mắt được lớp trưởng. Ảnh minh họa

Biết rằng đôi lúc lớp trưởng có hơi khó tính 'xíu xiu' nhưng cũng chỉ mong các bạn trong lớp có thể nghĩ đến tập thể và có ý thức hơn trong việc học tập. Cho dù bạn có bị đội sổ nhiều nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là kỷ niệm đẹp mà bạn sẽ luôn nhớ về mái trường xưa của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi