Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc thân thương trên đường về của 2 anh em khiến ai xem cũng xúc động: Có anh trai là điều tuyệt vời nhất!

Có anh trai giống như bạn có thêm một bờ vai che chở ngoài bố. Người ấy có thể hay mắng bạn, hay quát bạn, đôi khi còn giành ăn với bạn nhưng luôn yêu thương chiều chuộng bạn không điều kiện.

'Làm anh khó lắm,đâu phải chuyện đùa' - những ngày thơ ấu có đứa trẻ nào mà không từng ngân nga vài câu thơ như thế.

Một video tràn đầy ấm áp và yêu thương về cách một người anh trai yêu và chăm sóc em mình mới đây đang gây sốt trên mạng xã hội. Đó là hình ảnh hai cậu bé đi học về và người anh đạp xe đèo em trai ngồi phía sau. Khi phải vượt qua con dốc nhỏ, anh trai phải xuống dắt bộ và cứ thế để em ngồi yên ở ghế sau.

Mặc cho đoạn dốc khá dài nhưng cậu bé không tỏ ra mệt mỏi hay nhắn nhỏ mà vẫn vui vẻ dắt xe. Có lẽ đó là việc cậu vẫn làm mỗi ngày khi đi học về.

Clip dễ thương này được tài khoản Tuấn Trần ghi lại tại thị trấn D'ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Video được anh quay lại khi đang ngồi ở trực trong giờ làm việc tại cơ quan.

Theo anh Tuấn, cậu bé anh trai đang học tiểu học tại trường Trần Quốc Toản, còn em trai học mẫu giáo gần đó. Ngày nào hai anh em cũng đèo nhau đi học dù trời mưa hay nắng và chưa bao giờ người anh tỏ ra mệt hay cáu gắt. 

Hình ảnh anh trai dắt em bé trên xe ấm áp và giản dị khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh anh trai dắt em bé trên xe ấm áp và giản dị khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh đơn giản nhưng chưa đứng biết bao nhiêu sự ấm áp, yêu thương. Có lẽ có đó hình ảnh minh họa tuyệt vời cho câu thơ 'làm anh thật khó, nhưng mà thật vui, ai yêu em bé, thì làm được thôi'. 

>> Xem thêm: Nhờ anh trai dắt cún cưng xinh xắn đi dạo, cô gái khóc thét khi quay về lại là một con chó lạ mắt trố như tranh trừu tượng

Giúp Tiin sửa lỗi